vay ngân hàng mua chung cư

Những nguyên tắc phong thủy cần biết khi vay ngân hàng mua chung cư

Sống tại các thành phố lớn thì lựa chọn vay ngân hàng mua nhà chung cư là một sự lựa chọn phù hợp. Phù hợp cả về mặt tài chính và phù hợp cả về mặt điều kiện đất đai tại thành phố. Tuy nhiên, việc vay tiền mua chung cư không có nghĩa bạn bỏ qua vẫn đề phong thủy cho nhà ở. Giống như mua nhà đất bạn cần quan tấm đến việc mua căn hộ chung cư hướng nào? tầng bao nhiêu? Bạn có thể làm được điều này dễ dàng nếu nắm chắc những nguyên tắc phong thủy khi vay ngân hàng mua chung cư sau đây.

Lựa chọn địa thế khi vay ngân hàng mua chung cư

vay ngân hàng mua chung cư
Lựa chọn chung cư có địa thế đẹp khi vay vốn ngân hàng mua nhà

Một trong những yếu tố cần chú ý khi đi vay mua chung cư là địa thế của khu chung cư đó. Nên chọn chung cư ở những khu đất cao hoặc là những tòa nhà cao và có hướng nhìn ra nơi thoáng đãng, có gió mắt hoặc hướng ra hồ thì càng đẹp. Khu chung cư cũng cần lùi tương đối với đường giao thông và cần gần khu có giao thông thuận tiện, an ninh tốt.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt khi được xây dựng trên đường có minh đường tốt. Khi vay ngân hàng mua chung cư thì minh đường tốt chính là khu vực trống trước mặt. Trước mặt khu chung cư có công viên xanh hay hồ nước là lý tưởng nhất.
Bạn cần tránh lựa chọn chung cư có đường lớn đâm thẳng, dựa lưng vào hồ lớn, bên sườn, dòng sông hay gần khi nghĩa trang.

>>> Đừng bỏ qua: Hướng dẫn cách trang trí nhà cửa khi vay mua nhà chung cư mini

Chú ý lựa chọn tầng phù hợp khi vay ngân hàng mua chung cư

Quan niệm phong thủy của người xưa thì: Hành thủy: tầng 1,6; hành hỏa: tầng 2,7; Hành mộc: tầng 3,8; Hành kim: tầng 4,9; Hành thổ: tầng 5,10. Các tầng càng cao tính theo số hàng đơn vị.

Vay ngân hàng mua chung cư bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố này. Không chỉ cần lựa chọn căn hộ hợp phong thủy mà ngay cả đến việc vựa chọn tầng hợp lý sẽ có không gian thoáng mát, sạch sẽ hơn, không muỗi, dán, kiến chuột,…

vay ngân hàng mua chung cư
Lựa chọn tầng bao nhiêu trong căn hộ để hợp phong thủy

Theo Ngũ hàng tương sinh thì cũng cần phải căn cứ vào địa chi để biết hành của mình. Theo như quan điểm này thì tuổi Dậu, Thân thuộc hành Kim; tuổi  Ngọ, Tý thuộc hành Hỏa; tuổi Mão, Dần thuộc hành Mộc; tuổi Tuất, Mùi, Sửu, Thìn thuộc hành Thổ; tuổi Tý, Hợi thuộc hành Thủy.

Căn cứ vào hành của gia chủ và hành theo tầng mà lựa chọn tầng chung cư cho phù hợp với phong thủy.
Cụ thể, nếu bạn tuổi Hợi tức thuộc hành Thủy thì nên chọn tầng 1,6  hành Thủy hoặc hành kim tầng 4,9. Bởi theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Bạn cũng có thể lựa chọn tầng 2,7 vì Thủy khác chế được Hỏa. Tránh chọn tầng 5 và tầng 10 bởi thường Thổ sẽ khắc Thủy gây ra nhiều bất lợi.

Vay ngân hàng mua chung cần xem hướng tòa nhà và căn hộ

Tuy hướng tòa nhà không quá ảnh hưởng tới phong thủy tốt hay xấu nhưng vẫn luôn khuyên bạn nên chọn hướng của tòa nhà chung cư hướng quay về phía Đông Nam hoặc hướng Nam. Chọn hướng này sẽ khiến căn hộ của bạn bên trong tòa nhà có ánh sáng ổn định và đón gió mát. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp căn hộ bên trong giảm được ảnh hưởng của gió nóng và mặt trời trực tiếp.

vay ngân hàng mua chung cư
Cần xem hướng tòa nhà và hướng căn hộ khi vay ngân hàng mua nhà

Hướng của căn hộ cũng cần hợp với mệnh và tuổi của chủ nhà. Mỗi tuổi và mệnh khác nhau thì có hướng phù hợp khác nhau. Nhưng có một lựa chọn chung nhất mà tuổi nào cũng hợp đó là: Nếu bạn thuộc nhóm Tây tứ trạc nên chọn những căn hộ hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Ngược lại nếu bạn thuộc nhóm Đông tứ trạch thì nên chọn những căn hộ có hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam.

>>> Click đọc ngay: Những sai lầm chết người cần tránh khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Xem xét kết cấu căn hộ chung cư khi vay ngân hàng mua chung cư

Khi vay ngân hàng mua chung cư đường quá chú ý đến việc làm thế nào để vay vốn hưởng ưu nhất mà cũng cần lựa chọn căn hộ cho phù hợp. Về hình dáng, kết cấu bên ngoài nên lựa chọn căn hộ có hình dạng vuông vức, tiếp theo cần tránh những căn bị khuyết những góc quá lớn hoặc méo mó. Bởi nó sẽ làm bạn khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Nếu đã lỡ chọn một căn hộ như vậy bạn có thể khắc phục bằng cách treo một tấm gương lớn tại góc khuyết để tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Biết rằng khi vay ngân hàng mua chung cư hẳn bạn không phải là người dư dả về tài chính nhưng cũng đừng quên chú ý đến yếu tố phong thủy cho căn nhà. Bởi mua nhà là tài sản có giá trị và gắn bó với bạn hết cuộc đời. Hãy biến chúng thành một nơi mà bạn đáng sống.

vay tiền ngân hàng mua nhà

7 sai lầm chết người cần tránh khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Vay tiền ngân hàng mua nhà là giải pháp tài chính được nhiều người chọn lựa để có thể sở hữu ngôi nhà mơ ước cho riêng mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm và vay vốn mua nhà một cách dễ dàng. Trước khi quyết định vay mua nhà cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng các kiến thức, thủ tục, quy trình, lãi suất liên quan đến quá trình vay. Bài viết dưới đây xin tổng hợp 7 sai lầm bạn cần tránh khi vay tiền ngân hàng mua nhà nhé!

Không tìm hiểu thị trường bất động sản trước khi vay vốn mua nhà

Chủ quan trong quan tâm đến thị trường bất động sản, tài chính và nghĩ nó không cần thiết là điều sai lầm mà bạn nên tránh đầu tiên. Hãy xem xét kỹ lưỡng tình hình thị trường tại thời điểm hiện tại có thích hợp để bạn vay tiền ngân hàng mua nhà hay không? Xem xét thị trường tài chính, biết thêm các biến động tăng giảm lãi suất của các ngân hàng, các chính sách và các gói hỗ trợ cho vay từ chính phủ (gói cho vay mua nhà ở xã hội 30 nghìn tỷ đồng) để giúp bạn có thể dễ dàng sở hữu căn hộ dễ dàng, ứng ý và không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

>>> Tham khảo: Hướng dẫn cách trang trí nhà cửa khi vay mua nhà chung cư mini

Mua nhà là nghĩ ngay đến việc vay tiền ngân hàng mua nhà

vay tiền ngân hàng mua nhà
Đừng chỉ nghĩ đến việc vay tiền ngân hàng mua nhà

Tư tưởng này rơi vào kha nhiều người, tay không bắt giặc không chỉ khiến áp lực trả nợ của bạn mà thậm chí điêu đứng phải bán chính căn nhà mua đi để trả nợ. Xác định mua nhà ít nhất trong tay bạn cũng phải có tối thiểu 30% giá trị ngôi nhà. Nếu là người uy tín và có quan hệ tốt hãy tận dụng vay vốn từ bạn bè, người thân để đỡ được một phần nào đó. Đừng chăm chăm đi vay tất ngân hàng sau vài tháng trả lãi bạn sẽ thấy hậu quả của việc chỉ trông chờ vào một chỗ.

Vay tiền ngân hàng mua nhà khi chưa có đủ vốn cần thiết trong tay

Theo gói vay mà các ngân hàng đưa ra thì ngân hàng có thể cho vay tối đa đến 70-80% giá trị ngôi nhà và theo đó bạn cần phải có ít nhất 20 – 30% giá trị . Nhưng theo các chuyên gia tài chính thì tỷ lệ vay ngân hàng mua nhà lý tưởng nhất không quá 50% giá trị căn nhà. Và khoản tiền lãi suất bạn phải trả hàng tháng không chiếm quá 40% thu nhập của bạn hàng tháng.

Chỉ nhìn vào con số lãi suất tiền vay ngân hàng mua nhà

vay tiền ngân hàng mua nhà
Chú ý đến lãi suất vay tiền ngân hàng mua nhà

Tâm lý của bất kỳ người nào vay tiền ngân hàng mua nhà đều để ý đến con số lãi suất và số tiền được vay. Chính vì điều này, để thu hút khách hàng vay vốn mua nhà mà nhiều ngân hàng đã tung ra gói cho vay vốn mua nhà với mức lãi suất vô cùng ưu đãi. Nhưng đừng vội vàng nhìn vào con số đó mà mắc bẫy lãi suất của ngân hàng. Thường mức lãi suất ưu đãi chỉ áp dụng trong một thời gian nhất định và thường là 6 tháng đến 1 năm và ở mức khoảng 7-8%/năm. Sau thời gian ưu đãi lãi suất sẽ tính theo cách tính của từng ngân hàng và thường sẽ cao hơn rất nhiều so với mức ưu đãi. Bởi vậy bạn cần tính toán mức lãi suất thực trong suốt thời gian vay chứ đừng chỉ chăm chăm vào mức lãi suất ưu đãi.

Ngân hàng cho vay mua nhà càng nhiều càng tốt

Bạn đi vay tiền ngân hàng mua nhà với mức bạn cần chỉ 20% tuy nhiên bạn có thể vay 40-50% giá trị căn nhà. Và với số tiền 20% – 30% còn lại hãy dùng chúng để sắm sửa nội thất, đồ đặc trong gia định hoặc chi tiêu sự trù khác. Tuy nhiên, nếu còn khó khăn và cần vay tiền ngân hàng mua nhà thì điều này là không cần thiết.

>>> Click đọc thêm: Thủ thuật chọn nhà hợp phong thủy khi vay mua chung cư

Không đọc kỹ hợp đồng vay tiền ngân hàng mua nhà

vay tiền ngân hàng mua nhà
Đọc kỹ hợp đồng trước khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Đây là sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất, đi vay họ thường chỉ nghe lời nhân viên tín dụng tư vấn mà chỉ đọc sơ qua hợp đồng và ký. Khuyên bạn cần đọc thật kỹ hợp đồng, những điều khoản không hiểu hãy hỏi trực tiếp nhân viên tín dụng về quy định của hợp đồng để có thể tránh được những hiểu lần đáng tiếc giữa hai bên. Một số điều khoản mà bạn cần chú ý xem xét kỹ như thủ tục vay, điều kiện, thời hạn cho vay mua nhà, hạn mức cho vay, lãi suất vay, mức ưu đãi,… Hãy đặt mình vào những trường hợp không may xảy ra để được giải đáp thắc mắc rõ ràng, bạn sẽ tránh được những điều không may. Điều đặc biệt lưu ý hãy chú ý đến cá những từ in đậm nhỏ bé tí trong hợp đồng bởi nó cũng ảnh hưởng đến quá trình vay của bạn.

Hãy có gắng tất toán khoảng vay mua nhà càng sớm càng tốt

Bạn có khả năng tất toán khoảng vay tiền ngân hàng mua nhà nhưng vì sợ hình thức trả nợ trước hạn mà gửi tiền tiết kiệm trong khi vẫn phải trả nợ ngân hàng hàng tháng. Bạn không thể biết được chính những món nợ càng lâu sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn nhưng cũng là động lực để làm những điều mà bạn không tưởng. Hãy lấy đó làm động lực để giải quyết khoản nợ đó càng sớm càng tốt nhé.
Trên đây chính là 7 sai lầm mà người đi vay tiền ngân hàng hay mắc phải. Hy vọng bài viết không làm tốn thời gian của bạn đọc!

vay mua nhà chung cư mini

Hướng dẫn cách trang trí nhà cửa khi vay mua nhà chung cư mini

Vay mua chung cư mini với mục đích giảm mức tiền vay và hạn chế tối đa mức lãi suất trả nợ hàng tháng. Dù mua nhà có diện tích nhỏ nhưng không phải bạn không thể biến chúng thành một ngôi nhà tuyệt đẹp. Với cách bày trí nhà ở dưới đây sẽ giúp bạn không hối tiếc khi vay mua nhà chung cư mini.

Có thể nói vay mua chung cư mini là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những người thu nhập thấp và các cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Việc thiết kế và bày trí nội thất cho căn hộ sao cho hợp lý, căn phòng vừa có không gian đẹp vừa giúp gia chủ không đau đầu về khoản nợ là điều vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng cho chung cư của mình nhé.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho căn hộ

Vay mua chung cư mini
Tận dụng ánh sáng tự nhieencho căn hộ chung cư mini

Một điều có thể chắc chắn với bạn là căn hộ của bạn sẽ trông rộng rãi hơn khi tràn ngập ánh sáng vừa thoáng máy vừa tràn đầy năng lượng. Bởi vậy, hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên để phá tung không gian chật hẹp bằng cách tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Bạn sẽ không bảo giờ phải hối tiếc khi vay mua nhà chung cư mini nữa.
Đơn giản bạn chỉ cần sử dụng tất cả các cửa sổ có rèm, chú ý không nên dùng kính màu. Khi cần ánh sáng vào phòng bạn chỉ cần kéo rèm mà vẫn đảm bảo không gian riêng tư cho bạn.

Tận dụng tường âm

Vay mua chung cư mini đừng nghĩ bạn bị bó hẹp trong một không gian theo khuôn mẫu mà ban có thể nới rộng không gian bằng những khoảng tường âm và bạn có thể đặt những lọ hoa, đồ vật trang trí tại đó. Không chỉ giúp căn hộ thêm đẹp mà còn giúp nó rộng ra trông thấy đó.

>>> Đọc ngay: 7 tuyệt chiêu để không hối tiếc khi vay vốn sửa chữa nhà

Lựa chọn ghế sofa đơn giản

Với một không gian khá nhỏ bạn đừng sắp hay trang trí những đồ dùng quá đồ sộ mà hãy lựa chọn những vật dụng trông đơn giản và màu sắc của chúng hài hòa. Hãy lựa chọn một chiếc ghế sofa đơn giản tại phòng khách vừa có thể toát lên sự thanh thoát, lịch sự vừa giúp điểm nhìn rộng hơn. Nhờ việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp đơn giản sẽ giúp bạn hài lòng về quyết định vay mua nhà của mình.

vay mua chung cư mini
Lựa chọn ghế sofa đơn giản cho căn hộ chung cư mini

Treo tivi trên tường

Vay mua nhà chung cư minni với diện tích khá nhỏ thì việc kê một chiếc kệ tivi quả là điều quá lãng phí. Thay vì đặt trên kệ tốn diện tích, tốn tiền nội thất hãy treo chúng lên tường vừa không chiếm diện tích căn phòng vừa giúp căn phòng của bạn trở nên hiện đại hơn.

>>> Đừng bỏ qua: Thủ thuật chọn nhà hợp phong thủy khi vay mua chung cư

Lát gỗ/gạch/thảm có màu trung tính

Hiện có rất nhiều loại thảm tải sàn, loại gỗ lát, gạch lát,… với nhiều màu sắc mẫu mã khác nhau. Vậy nên bạn có thể tha hồ lựa chọn để có thể phù hợp nhất với căn hộ của bạn.
Với căn hộ có diện tích nhỏ khuyên bạn nên sử dụng cá loại gạch lát, gỗ lát, thảm có màu trung tính sẽ tạo cảm giác nới rộng căn hộ của bạn.

Hy vọng qua bài viết dưới đây bạn không phải suy nghĩ quá nhiều trong việc bày trí cho căn hộ của mình và không cảm thấy hối tiếc khi vay mua chung cư mini chỉ vì lý do quá nhỏ mà không thể đẹp được nữa nhé.

vay vốn sửa chữa nhà

7 tuyệt chiêu để không hối tiếc khi vay vốn sửa chữa nhà

Bạn quyết tâm vay vốn sửa chữa nhà để khoác cho ngôi nhà nhiều năm tuổi có phần sập sệ của mình một chiếc áo mới. Một điều mà nhiều người vay tiền sửa nhà gặp phải là họ không hài lòng về ngôi nhà sau khi cải tạo, sửa chữa của mình so với việc họ phải vay tiền ngân hàng sửa nhà. Chính vì lý do này mà bài viết này sẽ tiết lộ 7 tuyệt chiêu để bạn không phải hối hận khi vay vốn sửa chữa nhà nữa.

Tuyệt chiêu 1, đừng vay vốn sửa chữa nhà khi chưa có một quỹ dự phòng

vay vốn sửa chữa nhà
Phải có một khoản tiết kiệm mới nên vay vốn sửa chữa nhà

Tay không bắt giặc là điều bạn không nên làm, không có một khoản tiền nào mà phụ thuộc hoàn toàn vào ngân hàng thì khuyên bạn không nên làm gì cả. Lên kế hoạch sửa chữa, cải tạo nhà ít nhất trong túi bạn cũng cần có từ 30 – 50% chi phí dự tính. Đó là chưa kể đến việc bạn cần để dư khoảng 20% cho những chi phí phát sinh như tăng giá nguyên vật liệu, tăng giá công,… Nếu bạn có ý nghĩ đã mất công vay tiền ngân hàng sửa nhà thì làm cho đoàng hoàng, thật đẹp mà vay ngân hàng với khoản tiền lớn vượt quá khả năng chi trả của mình thì vô hình bạn biến ngôi nhà của mình thành một nơi không đáng sống. Bởi cứ mỗi sáng thức dậy một gánh nợ đè nặng lên vai thì bạn có vui vẻ và thoải mái trong một không gian đẹp, tiện nghi, sang trọng.

Tuyệt chiêu 2, không nên thay đổi ý tưởng sửa chữa nhà cũ quá nhiều

Phân vân lựa chọn ý tưởng sửa chữa nhà mà ai cũng gặp phải. Mặc dù có khi những thay đổi của bạn tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại dẫn đến sự thay đổi công việc khác, có thể làm tăng chi phí dù bạn đã bàn bạc kỹ về các thay đổi.
Kế hoạch sửa chữa nhà, dự toán chi phí cũng có thể thay đổi bởi bạn. Tất nhiên tiết độ thi công cũng sẽ chậm lại, một điều mà bạn không thể chắc chắn là liệu sự thay đổi ý tưởng của mình có thực sự phụ hợp và đúng đắn. Bởi vậy, nếu muốn thi công đúng tiến độ, chi phí đúng như dự tính và nằm trong sự kiểm soát của bạn thì đừng nên thay đổi ý tưởng sửa chữa căn nhà của mình quá nhiều lần.

>>> Đọc ngay: Đừng bỏ qua 7 lưu ý này khi vay vốn mua nhà

Tuyệt chiêu 3, mua vật liệu sửa chữa đừng nên tự đi mua một mình

vay vốn sửa chữa nhà
Nên để chủ đầu thầu mua nguyên vật liệu khi sửa chữa nhà

Giao toàn bộ cho chủ thầu sửa chữa nhà bạn nghĩ không yên tâm và chắc chắn giá vật liệu sẽ tính cao hơn một chút. Tuy tự bạn mua vật liệu sẽ tiết kiệm hơn nhưng các nhà xây dựng có thể nhận được một mức giá tốt hơn do quen biết hoặc mua nhiều. Có nghĩa không phải bạn phải chịu mức giá cao hơn mà vẫn mức giá đó mà lại được lòng cả hai bên.

Tuyệt chiêu 4, vay vốn sửa chữa nhà nên đừng lãng phí vào điều vô ích

Vì  vay tiền sửa nhà nên mọi chi tiêu bạn cần cân nhắc, đừng đốt tiền vào những thứ vô ích. Mua những thứ mà thực sự gia đình cần thiết. Một trong những danh mục cần chú ý là đồ nội thất thường thì bạn sẽ được giới thiệu mua thêm một số đồ nội thất hay tính toán xem ngân sách của bạn ra sao, đồ nội thất cũ còn dùng được không và nghe lời góp ý của chuyên gia trước khi quyết định.

Tuyệt chiêu 5, khi đang sửa chữa đừng để trẻ em hoặc thú cưng tại công trường

Việc để thú cưng hoặc trẻ em trong công trường đang xây dựng là điều rất nguy hiểm và không an toàn chút nào. Có thể tai nạn xảy ra trong quá trình thi công hoặc do chính sự đùa nghịch của chúng làm nên ảnh hưởng đến chất lượng công trình

>>> Tham khảo: Hướng dẫn cách trang trí nhà cửa khi vay mua nhà chung cư mini

Tuyệt chiêu 6, sống tại nhà trong lúc sửa chữa

vay vốn sửa chữa nhà
Nếu có điều kiện hãy thuê một căn phòng khác ở khi sửa nhà

vay vốn sửa chữa nhà nên bạn quyết định tiết kiệm chi phí bằng cách ở tại nhà dù đang thi công. Điều này nên hay không? đối với những ai quá khó khăn thì hãy làm như vậy. Còn không hãy cố gắng chi một khoản tiền nhỏ để có thể sống tại một nơi thoải mái, vừa không lộn xộn vừa đảm bảo cho công trình thi công một cách tốt nhất.

Tuyệt chiêu 7, đừng vay vốn sửa chữa nhà khi chưa có thiết kế

Chưa có một định hướng, thiết kế hay một kế hoạch cụ thể nào trong việc thiết kế cũng như việc dự trù ngân sách cho việc sửa chữa mà bạn đã vay vốn ngân hàng thì quả thật liều lĩnh. Hãy xác định ý tưởng sửa chữa, ngân sách dự chi để vay ngân hàng một khoản tiền phù hợp. Tránh việc vay tiền quá nhiều hoặc thiếu hụt quá nhiều đến lúc đó bạn lại quay cuồng trả nợ hoặc đi vay thêm. Điều này chẳng ai muốn dù được ở trong ngôi nhà tiện nghi, hiện đại thế nào đi chăng nữa.

vay vốn mua nhà

Đừng bỏ qua 7 lưu ý này khi vay vốn mua nhà

Tích góp tiền đủ để mua một căn nhà cho riêng mình không phải là điều ai cũng làm được, đặc biệt là người Việt Nam. Với mức thu nhập thấp thì phải mất mấy chục năm có khi cả đời không thể mua được nhà. Nhưng với sự hỗ trợ về tài chính của ngân hàng trong các gói cho vay vốn mua nhà đã giúp nhiều người chạm tay được đến giấc mơ của mình. Tuy nhiên, không phải vay là xong mà  vấn đề mà nhiều người gặp phải trước khi vay, trong khi vay và sau khi vay vốn mua nhà gặp những khó khăn và làm họ chùn bước. Với 9 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua được những khó khăn này.

Lưu ý 1: Không vay vốn mua nhà quá 50% giá trị ngôi nhà

vay vốn mua nhà
Vay vốn mua nhà không quá 50% giá trị ngôi nhà là tỷ lệ lý tưởng nhất

Trước khi quyết định vay tiền ngân hàng mua nhà bạn cần phải có tối thiếu 30% giá trị căn nhà. Đừng tay không bắt giặc, thấy được vay và hứng lên là mua trong khi không có một khoản tiền nào trong túi. Sẽ chẳng đảm bảo được rằng bạn có thể biến ngôi nhà là nơi bạn đáng sống không hay mỗi sáng thức dậy gánh nặng trả nợ lại đè nặng. Theo các chuyên gia tư vấn thì tỷ lệ vay 50% giá trị ngôi nhà là lý tưởng nhất và ít chịu áp lực nhất. Với tỷ lệ cho vay này hàng tháng bạn sẽ không phải siết nợ cuộc sống cũng dễ thở hơn. Hơn nữa ngoài khoản tiền trả lãi vay vốn mua nhà hàng tháng bạn cần chi phí cho nhiều khoản cần thiết khác như sinh hoạt, điện nước, tiền học của con cái, ốm đau, ma chay cưới xin,…. có đủ trăm thứ chờ đợi lương của bạn. Vì vậy, hãy vay với tỷ lệ không quá 50% giá trị ngôi nhà là tốt nhất hoặc số tiền lãi phải trả hàng tháng không vượt quá 40% thu nhập hàng tháng của bạn.

Lưu ý 2: Xem xét thời gian cho vay vốn mua nhà

Bên cạnh những thứ quan tâm khác như tỷ lệ vay, lãi suất cho vay, phương thức trả lãi một yếu tố rất quan trọng mà người vay nên chú ý đó là thời gian cho vay vốn mua nhà. Các ngân hàng đang cạnh tranh nhau cho vay tiền mua nhà nên đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn cho gói vay của mình để thu hút người vay. Bạn hãy lên danh sách, so sánh và lựa chọn ngân hàng cho vay với khoảng thời gian dài nhất sẽ giúp bạn giảm được nợ gốc hàng tháng xuống thấp. Hay đơn giản hãy truy cập vào Topbank.vn – kênh so sánh tài chính sẽ giúp bạn làm điều này và giúp bạn đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất.

>>> Không thể bỏ qua: Vay tiền sửa nhà làm sao cho xứng với số tiền đi vay?

Lưu ý 3: Chú ý đến mức lãi suất vay vốn mua nhà của ngân hàng

vay vốn mua nhà
Tính toán lãi suất vay vốn mua nhà kỹ lưỡng trước khi vay

Hãy thuộc lòng quy tắc vàng: “Vốn cố định những lãi vay ngân hàng thường bị thả nổi” Như vậy là thế nào? Với mức lãi suất cho vay vốn mua nhà chỉ từ 7,5% – 8%/năm mà các ngân hàng đưa ra để tu hút khách hàng quả là con số tuyệt vời. Nhưng đừng mải mê nhìn vào con số mà lựa chọn. Hãy nhìn vào điều kiện và thời gian áp dụng mức lãi suất vay vốn mua nhà này. Thường thì nó chỉ áp dụng trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng và sau thời gian ưu đãi mức lãi suất sẽ được áp dụng ở mức lãi suất cao hơn nhiều khoảng 4%. Bởi vậy, bạn cần nhìn vào mức lãi suất thực tế trong suốt thời gian mà bạn vay. Một yếu tố khách mà bạn cần hiểu rõ trước khi ký hợp đồng đó là phương pháp tính lãi suất của ngân hàng theo dư nợ ban đầu hay dư nợ thực tế

Lưu ý 4: Đánh giá khả năng thanh toán của bản thân

Trước khi vay vốn mua nhà điều quan trọng nhất là người vay cần đánh giá khả năng tài chính của bản thân để vay vốn phù hợp với khả năng tránh việc mất khả năng trả nợ trong tương lai. Hãy lên kế hoạch tài chính, phương án trả nợ, phương án tiết kiệm trả nợ trước khi vay vốn mua nhà.

(1) Khả năng tài chính hỗ trợ: phần vốn được hỗ trợ từ người thân, bạn bè và không mất lãi suất hàng tháng hoặc có áp dụng mức lãi suất nhưng rất thấp
(2) Khả năng tài chính: số tiền mà bạn tiết kiệm được và hiện đang có hoặc nói cách khác là khoản tiền sau khi đã trừ đi khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng.
(3) Khả năng trả nợ: vay vốn mua nhà chắc chắn bạn sẽ phải trả một khoản lãi suất hàng tháng cho ngân hàng. Hãy xác định rõ khoản tiền mà bạn phải chi trả mỗi tháng và nắm được những biến động của lãi suất trong tầm kiểm soát. Làm sao để số tiền mà bạn trả nợ hàng tháng không vượt quá 40% thu nhập của bạn.
Việc vay vốn mua nhà được xem là khả thi nếu (1) + (2) >= 3

>>> Click đọc ngay: 7 tuyệt chiêu để không hối tiếc khi vay vốn sửa chữa nhà

Lưu ý 5: Lựa chọn căn nhà phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính

vay vốn mua nhà
Lựa chọn căn nhà phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính

Căn cứ vào nhu cầu và nguồn tài chính của mình mà lựa chọn căn nhà có diện tích phù hợp, giá cả phù hợp. Vay vốn mua nhà thì đừng nên lãng phí mua một ngôi nhà rộng thênh thang rồi lại mất công quét dọn mà lãi phải trả hàng tháng không gánh được. Một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng, giá cả trong khả năng của bạn thì ngôi nhà mà bạn mua sẽ trở thành nơi mà bạn đáng sống nhất.

Lưu ý 6: Chủ động đối phó với bẫy lãi suất thả nổi khi vay vốn mua nhà

Hãy dự đoán mức lãi suất có thể tăng hoặc những chi phí đột biến bất ngờ xảy ra để tránh gặp phải bẫy lãi suất thả nổi. Nhờ đó sau khi đã trừ đi các khoản chi tiêu hàng tháng thì số tiền còn lại phải đảm bảo 150% số tiền phải trả ngân hàng.

Lưu ý 7: Chú ý khoản phí phạt trước hạn vay vốn mua nhà

Có đến 80% khách hàng khi vay tiền mua nhà thường thanh toán dứt nợ trong 5 năm đầu và họ phải chịu một khoản phạt từ ngân hàng từ 1-3% trên số tiền trả nợ trước hạn. Lý do là để bù lỗ cho khoản lãi suất ưu đãi ban đầu, đồng thời trong khi mở tài khoản vay cho khách hàng ngân hàng sẽ phải mất một khoản chi phí quản lý cà cân bằng vốn. Phí phạt trước nợ là khoản phí hợp lý, tùy vào từng ngân hàng có mức phạt khác nhau tuy nhiên nhiều ngân hàng nới lỏng cho người vay bằng việc miễn phí trả nợ trước hạn khi tất toát trong 2 năm đầu.

Trên đây chính là 7 lưu ý mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn vay vốn mua nhà thuận lợi, nhanh chóng được giải ngân và được hưởng nhiều ưu đãi nhất. Hy vọng thông tin bài viết hữu ích với bạn đọc!

vay tiền sửa nhà

Vay tiền sửa nhà làm sao cho xứng với số tiền đi vay?

Có nhà ở nhưng tuổi đời của nó quá lâu các tiện ích của căn hộ không phụ vụ được cho cuộc sống hằng ngày của bạn. Bạn quyết định sửa chữa lại căn nhà để khang trang hơn nhưng số tiền hiện tại chưa đủ để bạn làm điều đó. Vay tiền sửa nhà là giải pháp hiệu quả nhất về tài chính lúc này. Nhưng một khó khăn mà bạn gặp phải là không biết cách sửa chữa hay trang trí nhà cửa cho xứng với số tiền đi vay. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn bí quyết sửa chữa nhà cũ đẹp như mới.

Đối với một người vay tiền sửa nhà thì không chỉ quan tâm đến chi phí sửa chữa, số tiền cần vay, lãi suất vay sửa nhà mà còn phải đặc điểm quan tâm đến việc sửa chữa, cải tạo làm sao vừa đẹp và vừa phù hợp với số tiền vay. Để tránh việc chắp vá khi quyết định vay vốn ngân hàng sửa nhà bạn cần đầu tư tổng thể và tính toán kỹ lưỡng. Dưới đây là bí quyết giúp bạn lên kế hoạch cụ thể và chính xác khi sửa chữa, trang trí nhà cửa để hô biến ngôi nhà cũ thành nhà mới tuyệt đẹp.

Phòng khách

vay tiền sửa nhà
Vay tiền sửa chữa phòng khách làm sao cho đẹp?

Phòng khách là không gian sinh hoạt, vui chơi, giải trí chung cho cả gia đình bởi vậy cần không gian rộng rãi và thoải mãi. Không chỉ vậy đây còn là nơi đón tiếp khách và là cái nhìn đầu tiên về ngôi nhà. Bởi vậy khi đã quyết định vay tiền sửa nhà bạn cần chú ý đến việc sửa chữa phòng khách làm sao để hài hòa với các phòng còn lại.
Một bộ bàn ghế sofa với kích thước phù hợp, màu sắc hài hòa cùng với hệ thống điện tử hiện đại sẽ giúp gia đình bạn có những phút giây thoải mái và vui vẻ bên nhau.

Bạn có thể trang trí nhà cửa bằng những bức ảnh, thảm trải hoặc lát gỗ, bình hoa,… Phòng khách là không gian mở bởi vậy bạn có thể tha hồ trang trí theo phong cách của bạn với màu sắc tươi vui, rực rỡ nhưng cũng đừng quá lòe loẹt, rườm rà gây cảm giác gò bó, chật chội, cần phối hợp hài hòa không chỉ ở phòng khách mà còn ở các phòng khác.

>>> Đừng bỏ qua: Thủ thuật chọn nhà hợp phong thủy khi vay mua chung cư

Phòng ngủ

vay tiền sửa nhà
Hướng dẫn cách sửa phòng ngủ đơn giản mang đến không gian để thư thái

Đây là nơi ta dành nhiều thời gian trong ngày nhất để nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Bởi vậy yếu tố tiên quyết đầu tiền mà bạn cần ghi nhớ trong đầu nếu mất công vay tiền sửa nhà là cần thiết kế lại phòng ngủ làm sao đảm bảo đó là không gian thoáng đãng và có cửa sổ lớn để đón ảnh nắng và không khí vào phòng. Yếu tố tiết theo cần quan tâm đó là việc lựa chọn giường, một chiếc giường vững chắc, độ mềm phù hợp sẽ mang đến cảm giác an toàn và thư giãn.
Trang trí không gian phòng ngủ bằng việc thay ga trải giường, màu sơn phòng, rèm cửa, đèn ngủ,… sẽ giúp phòng ngủ của bạn trông thay đổi rõ rệt.

Phòng bếp

vay tiền sửa nhà
Trước và sau khi sửa nhà bếp để thấy sự khác biệt

Nơi giữ lửa cho ngôi nhà chính là nhà bếp, đừng nghĩ rằng vay tiền sửa nhà nên tiết kiệm chỉ sửa phòng khách, phòng ngủ thôi còn nhà bếp không quan trọng nên không cần sửa. Đó là một sai lầm lớn, mất công đi vay tiền ngân hàng sửa nhà thì cần sửa sao cho xứng với số tiền đi vay. Tránh việc làm chắp vá đến khi nhìn lại thấy thật sai lầm vì việc làm của mình.
mách bạn xu hướng đang được ưa chuộng trong những năm gần đây bạn có thể áp dụng đó là sử dụng gạch bóng kính ốp tường loại vật liệu này vừa dễ lau chùi, vừa trang nhã, sang trọng lại tiện nghi cho nhà bếp.

>>> Đọc ngay: Đừng bỏ qua 7 lưu ý này khi vay vốn mua nhà

Phòng tắm

vay tiền sửa nhà
Vay tiền sửa chữa nhà trong đó phòng tắm không thể bỏ qua

Không chỉ phòng ngủ là nơi bạn thư giãn mà phòng tắm cũng như vậy. Đây cũng là nơi giúp bạn xua tan mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc. Bởi vậy vay tiền sủa nhà bạn cũng nên chú ý đến nhà tắm. Không cần quá cầu kỳ hay tốt kém chỉ bằng những cách đơn giản như thay gạch lót sàn, gạch tường bằng những màu sắc tươi mát, thay rèm cửa, gương soi, bồn rửa mặt ton sur ton. Các đồ nhà tắm bằng thép không gỉ, bồn rửa sâu và vòi nước cảm ứng là một trong những vật dụng lên ngôi trong năm nay.
Với tiết lộ làm thế nào để vay tiền sửa nhà cho xứng công đi vay và gợi ý trang trí nhà cửa hy vọng giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

vay mua chung cư

Thủ thuật chọn nhà hợp phong thủy khi vay mua chung cư

Vay mua chung cư bên cạnh việc lựa chọn ngân hàng vay phù hợp để nhận ưu đãi nhất. Một điều mà hầu hết ai khi mua nhà cũng quan tâm đó là yếu tố phong thủy. Vậy làm thế nào để lựa chọn được căn hộ chung cư hợp phong thủy khi vay tiền mua nhà hãy cùng đọc bào viết dưới đây.

Chọn hướng nhà khi vay mua chung cư

Hướng nhà tốt hay xấu và có hợp tuổi gia chủ không là một trong những yếu tố phong thủy được cân nhắc trước tiên. Tuy nhiên, nó cũng không phải là yếu tố quyết định sự tốt xấu của căn nhà.

vay mua chung cư
Hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở

Để có thể lựa chọn được hướng chung cư hợp phong thủy khi vay mua nhà bạn có thể nhờ chuyên gia phòng thủy để có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên hoặc tham khảo Bát trạch tam nguyên. Nhưng theo Bát trạch tam nguyên thì người Tây tứ trách nên chọn hướng Tây Bắc – Đông Nam, người thuộc Đông tứ trạch nên chọn hướng cửa chính hướng Bắc – Nam.

Vay mua nhà chung cư bạ đừng nên chú ý quá đến giá trị căn hộ mà quên đi yếu tố phong thủy bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống tinh thần và sự phát triển của gia đình bạn trong tương lai. Một căn hộ có giá rẻ hơn nhưng hướng nhà, vị trí nhà,… không phù hợp với bạn có thể khiến gia đình bạn trở nên bất tiện, công việc của bạn cũng ảnh hưởng. Một căn hộ có phong thủy tốt sẽ có những yếu tố cơ bản sau:

 • Khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh không ở giữa căn hộKhông nhìn thất cạnh của tòa nhà khác tại đối diện ban công hoặc các phòng
 • Phía trước của căn hộ chính là phía của cửa chính
 • và khu bếp cần được bố trí đằng sau căn hộ. Vị trí căn hộ được voi là  m phạm dương khi được bố trí ở sát bên trái hoặc bên phải cửa chính căn hộ.
 • Hình thể tòa nhà chung cư định vay ngân hàng mua nhà không có phần máu uốn lượn hay lồi ra lõm vào.
 • Vị trí của tòa nhà có con đường xuyên qua hoặc nằm đơn độc một mình
 • Cửa chính của tòa nhà thấp hơn so với con đường phía trước
 • Không có ảnh sáng phản chiếu từ tòa nhà khác do sửa dụng kính phản quang vì đây là hiệu ứng “phản quang sát” không tốt cho sức khỏe.

>>> Đọc ngay: Hướng dẫn cách trang trí nhà cửa khi vay mua nhà chung cư mini

Chú ý đến vị trị căn hộ trong tổng thể tòa nhà khi vay mua chung cư

vay mua chung cư
Xem xét vị trí của của căn hộ trong tổng thể của tòa nhà

Khi vay tiền mua nhà chung cư lựa chọn vị trí căn hộ đẹp nhất từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là vị trí hợp lý không quá thấp cũng không quá cao vừa không phải chịu tiếng ồn, khói bụi vừa không quá cao vì không khí loãng không tốt cho sức khỏe. Cũng cần lưu ý khi chọn số tầng bạn cần xem bản mệnh của gia chủ để tránh lựa chọn phải căn hộ có số tầng tương khắc với bản mệnh bởi

Chọn hướng cửa sổ, cửa ban công hợp phong thủy khi vay mua chung cư

Một trong những yếu tố mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy đó là:

 • Tránh các cột ăng ten phát sóng,… ở ngoài cửa ban công, ngoài cửa sổ
 • Tránh của ban công, cửa sổ khi mở quá gần một tòa nhà bên cạnh
 • Không nên có cửa sổ hoặc cửa ban công ở hướng phía Tây
 • Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công

>>> Click ngay: Vay tiền sửa nhà làm sao cho xứng với số tiền đi vay?

Vị trí các phòng trong căn hộ như thế nào hợp phong thủy

vay mua chung cư
Vị trí của các phòng trong căn hộ như thế nào là hợp phong thủy?

Khi vay mua chung cư sau khi lựa chọn được một căn hộ ưng ý và đã có sự thảo thuận về giá cả khách hàng mới tìm đến ngân hàng để nhận sự hỗ trợ về tài chính. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn lưỡng lự không biết mình đã chọn lựa được căn hộ phù hợp hay hợp phòng thủy hay chưa thì hãy nhờ một người có kinh nghiệm về bất động sản và am hiểu chút về phong thủy để nhận được lời góp ý. Một số điều bạn cũng cần nắm được khi lựa chọn căn hộ liên quan đến kết cấu là:

 • Căn hộ có nhà bếp, nhà thờ ở chính giữa căn hộ
 • Tránh lựa chọn căn hộ có nhà vệ sinh quá gần của chính
 • Tránh khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, mở ra phòng khách, phòng ngủ,…
 • Phòng bếp được bố trí không nên quay lưng khi nấu ra cửa chính
 • Sảnh mở vào cửa chính không quá nhỏ, chật chội.

Đừng quá quan tâm đến các tiêu trí giá cả, sự tiện lợi, vị trí, dịch vụ tiện ích và hệ thống hạ tầng mà gạt yếu tố phong thủy sang một bên khi vay mua chung cư nhé bạn. Bởi một trong những yếu tố quyết định đến tài lộc và vận may của bạn liên quan đến yếu tố phong thủy.