điều kiện vay mua xe

Muốn sở hữu xế hộp cần nắm chắc điều kiện vay mua xe này!

Các ngân hàng cạnh tranh nhau trong sản phẩm cho vay tiền mua xe là một trong những cơ hội cho khách hàng sở hữu xế hộp nhưng tài chính còn eo hẹp. Nắm rõ và đáp ứng được điều kiện vay mua xe tại ngân hàng thì việc hiện thức hóa ước mơ tưởng như xa vời sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Điều kiện vay mua xe ô tô tại ngân hàng

http://trangtrinhacua.net/muon-huu-xe-hop-can-nam-chac-dieu-kien-vay-mua-xe-nay/
Cần đáp ứng những điều kiện gì khi vay mua xe

Để được vay vốn ngân hàng mua xe ô tô trước hết cần tìm hiểu thông tin về ngân hàng cho vay và điều kiện để được vay. Ngân hàng khác nhau sẽ có điều kiện vay mua xe khác nhau, tuy nhiên thường có điều kiện chung như sau:

 • Khách hàng là cá nhận/hộ gia đình người Việt Nam hoặc cá nhân người nước ngoài
 • Khách hàng đang sinh sống và làm việc thường xuyên tại tỉnh/thành phố có chi nhanh ngân hàng cho vay mua nhà hoặc địa bàn giáp ranh nơi bạn sống cho chi nhanh ngân hàng cho vay.
 • Khách hàng có đủ năng lực hành vi dân sự, năng lực pháp luật dân sự.
 • Khách hàng vay có độ tuổi từ 18 – 60 tuổi
 • Người vay có vốn tối thiểu 30% giá trị xe
 • Người vay có thu nhập ổn định, thường xuyên và đảm bảo khả năng trả nợ. Thường các ngân hàng cho vay mua xe thường có thu nhập tối thiểu từ 10 triệu đồng/tháng
 • Lịch sử tín dụng của người vay tốt tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào và chưa có nợ xấu.
 • Người vay có tài sản đảm bảo cho khoản vay:
  – TSĐB phải thuộc quyền sở hữu của người vay
  – TSĐB có thể là chính chiếc xe định mua, giấy tờ có giá, bất động sản,…
  – TSĐB được bảo lãnh bằng tài sản của bên thứ ba
  Bên cạnh những điều kiện vay mua xe chung trên các ngân hàng còn căn cứ vào loại xe, đời xe, tuổi xe, xuất xứ xe,… để đưa ra điều kiện vay.
  Xét thấy bản thân có thể đáp ứng được điều kiện vay mua xe ô tô chung của ngân hàng bạn tiến hàng làm thủ tục hồ sơ cá nhân để ngân hàng thẩm định, xét duyệt cho vay vốn mua xe ô tô.
  >>> Đừng bỏ qua: Bỏ là mất tiền nếu không thuộc lòng những lưu ý khi mua ô tô trả góp

Khi vay mua xe cần lưu ý những gì?

điều kiện vay mua xe
Những lưu ý điều gì khi vay mua xe tại ngân hàng

Thứ nhất, theo như hợp đồng bạn sẽ được vay mua xe với hạn mức tối đa là 70% giá truh xe. Đây là giá trị của nguyên chiếc xe mà không bao gồm các khoản khác như thuế, thuế trước bạn từ 15 – 20%, phí cấp biển số, phí đăng kiểm lưu hành, phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc,… Bởi vậy, khi vay mua xe bạn cần chuẩn bị khoản tiền này, tránh việc hiểu lầm được vay 70% giá trị xe bao gồm cả các khoản này, đến khi phải nộp và được vay lại thâm hụt và bạn lại phải loay hoay đi vay.

Thứ hai, tài sản thế chấp cho khoản vay nếu bạn sử dụng chính chiếc xe của bạn định mua là TSĐB thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm vật chất xe. Đây là một trong những điều kiện vay mua xe bắt buộc của nhiều ngân hàng. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm không có trong quy định vay mua xe của Nhà nước nhưng để đảm bảo an toàn tín dụng thì hầu hết các ngân hàng cho vay mua xe hiện nay đều áp dụng điều kiện này.

Thứ ba, bạn cần lưu ý về điều kiện vay mua xe là mức thu nhập tối thiểu 10 triệu đồng/tháng sẽ dao động khác nhau giữa các ngân hàng và hạn mức cho vay mua xe không phải lúc nào cũng được vay tối đa 70% giá trị xe. Ngân hàng sẽ xem xét vào khả năng thanh toán nợ vay, mức thu nhập, loại xe, tuổi xe, xuất xứ xe,… để tính toán và đưa ra mức phù hợp với từng khách hàng.

>>> Đọc ngay: Tiết lộ các ngân hàng cho vay mua xe trả góp ưu đãi nhất hiện nay

Trên đây là những điều kiện vay mua xe và những lưu ý cần nắm khi vay tiền ngân hàng mua ô tô. Hy vọng bài viết giúp bạn sở hữu xế hộp mà không phải có lo lắng. Chúc bạn thành công!

vay vốn mua xe trả góp

Thông tin đến phí phạt trả nợ trước hạn khi vay vốn mua xe trả góp

Vay vốn mua xe trả góp là khoản vay có thủ tục vay đơn giản, số tiền vay không quá lớn, thời gian vay trung hạn khoảng 5 năm. Bởi vậy, khách hàng thường có xu hướng tất toán trước khoản vay. Nhưng để tất toán trước hạn hoặc trả nhiều tiền hơn so với lộ trình hàng tháng bạn phải chịu một khoản phí phạt trả nợ trước hạn. Bài viết dưới đây sẽ thông tin về khoản phải này cho những ai còn mơ hồ hay lần đầu tiền đi vay tiền ngân hàng mua xe nhé.

Lý do người vay phải nộp phí phạt trước hạn khi vay vốn mua xe trả góp?

Lý do bạn phải nộp phí trả nợ trước hạn khi vay mua xe trả góp

Nếu bạn muốn tất toán trước khoản vay mua xe của mình bạn sẽ phải chịu phạt trước hạn. Điều này là hoàn toàn hợp lý vì các ngân hàng khi cho vay đã tính và cân đối tiền vay về giá trị, kỳ hạn và giữa nguồn tiền gửi. Bởi vậy ngân hàng sẽ thu phí khách hàng không thực hiện đúng các điều khoản trong hợp đồng cho vay.

Bạn phải nộp phí này cũng bởi khi bạn trả nợ trước hạn, ngân hàng vẫn phải trả phí huy động cho số tiền vay đó của bạn. Bởi vậy, không có lý do nào mà ngân hàng không thu của bạn một khoản phí để bù đắp vào chi phí đó cả.

Trong suốt quá trình bạn vay ngân hàng mua xe ngân hàng cũng áp dụng nhiều loại phí khác như phí trả nợ quá hạn, phí lãi chậm trả, thu hồi các khoản lái suất ưu đãi do trả nợ trước hạn,… Nhưng so với khoản phí trả trả trước hạn thì các khoản phí trên thấp hơn rất nhiều nên người vay thường băn khoăn trước khi ký hợp đồng.

>>> Đừng bỏ qua: Bỏ là mất tiền nếu không thuộc lòng những lưu ý khi mua ô tô trả góp

Phí phạt trả nợ trước hạn được tính như thế nào?

Cách tính mức phí phải trả khi tất toán trước hạn vay mua xe trả góp

Hiện các ngân hàng thường áp dụng hình thức phát trước hạn tuy nhiên các tính phạt của mỗi ngân hàng lại khác nhau. Thường ngân hàng áp dụng ở mức từ 1-5% tổng số tiền trả nợ trước hạn. Tuy nhiên có ngân hàng lại áo dụng công thức tính khác: Phí phạt tất toán trước hạn = tỷ lệ phạt x số tiền còn lại chưa trả.
Khi ký hợp đồng vay vốn mua xe trả góp thường tính toán thời gian vay dài hơn so với khả năng trả nợ của mình để có thể giảm bớt áp lực tài chính hàng tháng. Nhưng trong thực tế, một số người đi vay lại muốn trả nợ nhanh hơn so với quy định thì cần lưu ý khoản phí phạt này.

Trước khi vay vốn mua xe trả góp hãy đàm phán loại phí này

Khoản phí này là phù hợp với quy định của ngân hàng nhà nước và giúp các ngân hàng cân đối được nguồn vốn cũng như có thể bù đắp được chi phí khi khách hàng phá vỡ hợp đồng tất toán trước hạn. Cách tính phạt và mức phí bạn phải trả đều đã được quy định rõ trong hợp đồng và phụ lục hợp đồng. Điều bạn làm là làm rõ khoản phí, đồng thời thương lượng với cán bộ tín dụng để có mức phí hợp lý cho khoản vay của mình. Bởi đôi khi chỉ cần bạn thay đổi một điều nhỏ khi thương thảo về mức % phí phạt cũng có thể tiết kiệm một số tiền đáng kể.

Ngoài ra, nếu không thể thương thảo được giảm mức phí phạt bạn có thể cân nhắc giữa không tất toán trước hạn vay vốn mua xe trả góp và mở tiết kiệm để chi tiêu những mục đích khác cho bản thân. Tuy nhiên, việc này chỉ áp dụng khi khoản phí đó quá cao vì chẳng ai muốn gửi tiết kiệm trong khi hàng tháng vẫn phải trả tiền lãi ngân hàng cả.

>>> Đọc ngay: Những điều bạn cần phải biết khi mua xe trả góp

Bài viết này cung cấp các thông tin với hy vọng có thể giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về loại phí phạt trước hạn trước khi quyết định vay vốn mua xe trả góp.

mua ô tô trả góp

Bỏ là mất tiền nếu không thuộc lòng những lưu ý khi mua ô tô trả góp

Mua ô tô trả góp là hình thức bạn có thể dễ dàng chạm tay tới giấc mơ được sở hữu xế hộp của mình hơn. Nhưng đi kèm với lợi ích đó bạn phải gánh một khoản nợ hàng tháng và các loại phí chồng chất. Bởi vậy, nếu bạn bỏ qua bài viết này bạn sẽ có nguy cơ mất thêm tiền khi vay mua xe ô tô trả góp, hãy thuộc lòng những lưu ý dưới đây nhé.
Để đảm bảo lợi ích cho bạn khi vay tiền ngân hàng mua xe và tránh những rắc rối không đáng có xảy ra hãy lưu ý những điểm sau đây:

Vấn đề quan trọng nhất khi mua ô tô trả góp là lãi suất

Chấp nhận việc mua ô tô trả góp tức bạn bằng lòng với việc trả mức giá cao hơn cho chiếc xe bạn định mua bởi ngoài số tiền gốc bạn phải trả ngân hàng, hàng tháng bạn phải trả thêm tiền lãi cho khoản vay. Đó cũng là nguyên nhân người mua phải chú ý đến việc lãi suất cho vay mua ô tô trả góp.

Thường các ngân hàng cho vay áp dụng hai gói tùy chọn lãi suất là lãi suất cố định trong suốt thời gian vay và lãi suất cố định thời gian đầu và sau đó áp dụng mức lãi suất khác.

mua ô tô trả góp
Chú ý đến lãi suất khi mua ô tô trả góp

Với hình thức lãi suất cố định trong suốt thời gian vay mua ô tô trả góp và tiền lãi hàng tháng trả tính trên tổng số dư nợ ban đầu. Có thể ví dụ cụ thể như sau: Giả sử chiếc xe bạn mua có giá 1 tỷ đồng bạn vay ngân hàng 700 triệu đồng để mua với mức lãi suất cho vay cố định là 9%/năm, hàng tháng bạn sẽ phải trả một khoản tiền gốc cộng với lãi suất tính 700% ban đầu. Với hình thức này ưu điểm là không phải chịu ảnh hưởng của sự biến động điều chính của ngân hàng. Tuy nhiên, với trường hợp sau người vay sẽ không được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm và đồng thời càng về sau mức lãi suất thực sẽ càng tăng lên. Với ưu nhược điểm này thì hình thức lãi suất cố định sẽ chỉ phù hợp với những người có mức thu nhập ổn định.

Với hình thức thứ hai là có lãi suất cố định ban đầu nhưng sẽ không giữ cố định mà sẽ được ngân hàng điều chỉnh trong khoảng 3 tháng một lần theo chính sách của từng ngân hàng. Mức lãi suất từ 12% – 15% là mức lãi suất mà nhiều ngân hàng hiện nay đang áp dụng, nó khá cao so với hình thức đầu tiên. Tuy nhiên, ưu điểm của hình thức lãi suất này là người vay mua xe chỉ cần trả một khoản tiền cùng với phần lãi suất tính trên dự nợ thực tế. Thực tế thì nhiều người vay không để ý đến khoản này nên khá bất ngờ và bối rối khi ngân hàng thay đổi lãi suất vì thường là tăng lên.
Bởi vậy, hãy tìm hiểu kỹ hai hình thức lãi suất này để có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất với điều kiện tài chính và hoàn cảnh của cá nhân.

>>> Đừng bỏ qua: Vay mua ô tô trả góp tại ngân hàng Techcombank có khó không?

Mua ô tô trả góp cần chú ý đến các khoản chi phí và thủ tục

mua ô tô trả góp
Cần những loại chi phí gì khi vya mua ô tô trả góp

Đối với thủ tục mua ô tô cần có 2 phần giấy tờ chính mà buộc bạn phải chuẩn bị đó là: Giấy tờ nhân thân và giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. hai loại giấy tờ này là thứ cốt yếu để ngân hàng thẩm định và đưa ra mức cho vay phù hợp với khả năng chi trả trong tương lai của bạn. Kể cả khi bạn có thể chấp để mua ô tô trả góp có là nhà cửa, bất động sản hay chính chiếc xe mà bạn định mua đi nữa thì hạn mức cho vay cũng sẽ không quá 70% giá trị chiếc xe và với thời gian cho vay tối đa là 5 năm.

Đối với các chi phí khác liên quan đến việc mua ô tô trả góp thì ngoài khoản chi phí bạn mua xe còn một số loại phí khác mà bạn phải trả như: phí thuế trước bạ, bảo hiểm, phí đăng ký xe, phí đăng kiểm, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng và một số loại phí phát sinh khác. Không chỉ có những loại phí này, người vay cần quan tâm đến khoản phí khi rinh được em xế hộp về nhà như phí trông gửi xe hàng tháng, phí bảo dưỡng, phí bảo trì đường bộ,… Bởi vậy, khi lên kế hoạch mua xe hãy tính toán cả những chi phí đó để không phải quay cuồng vì vấn đề tiền nong sau khi rước em ô tô mơ ước về.

>>> Click đọc ngay: Những điều bạn cần phải biết khi mua xe trả góp

Một số vấn đề khác cần chú ý khi mua ô tô trả góp

Công ty bảo hiểm, ngân hàng, đại lý bán xe thường liên kết chặt chẽ với nhau với phương châm các bên đều có lợi. Chính điều này cũng đem lại những rắc rối cho người mua xe. Khi không được chủ động lựa chọn ngân hàng và công ty bảo hiểm mà bạn cho là phù hợp với mình.
Còn một số rắc rối khác mà người mua ô tô trả góp gặp phải như: Số tiền phải trả ban đầu cao, lãi suất lớn, thủ tục thẩm định kéo dài khiến thời gian nhận xe lâu, chi phí mua bảo hiểm lớn,…
Một loạt những khó khăn mà có thể bạn sẽ gặp phải khi mua ô tô trả góp. Bởi vậy khi quyết định mua xe với hình thức này hãy xem xét, tính toán kỹ lưỡng để không rơi vào những trường hợp quá khó khăn nhé.

vay mua ô tô trả góp

Vay mua ô tô trả góp tại ngân hàng Techcombank có khó không?

Cũng giống như các ngân hàng khác Techcombank với mong muốn hỗ trợ khách hàng về tài chính khi mua xe ô tô đã tung ra thị trường gói cho vay mua ô tô trả góp với nhiều ưu đãi. Không chỉ cho vay mua ô tô mới mà Techcombank còn nới lỏng khả năng vay mua với cả ô tô cũ. Vậy liệu vay mua ô tô trả góp tại ngân hàng Techcombank có khó không? hãy tìm hiệu mọi thủ tục để được vay vốn mua xe tại Techcombank qua bài viết dưới đây nhé.

Vay mua xe ô tô trả góp tại Techcombank được hưởng lợi ích gì?

vay mua ô tô trả góp
Những điều bạn cần biết khi vay mua ô tô trả góp tại Techcombank

Ngừng mơ ước mà hãy tận hưởng sự thoải mái, tiện lợi và sang trọng với chương trình cho vay mua xe ô tô trả góp của ngân hàng Techcombank với hỗ trợ cho vay lên đến 100% chi phí. Nhờ đó giúp bạn nhanh chóng chạm tay tới giấc mơ của mình. Lợi ích của thể nói đến khi vay tiền mua xe tại Techcombank bao gồm: thuận tiện, linh hoạt, nhanh chóng, ưu đãi.

Thứ nhất, thuận tiện ở chỗ được ngân hàng hỗ trợ cho vay tới 80% giá trị xe, tức bạn chỉ cần có trong tay 20% giá trị xe là có thể sở hữu chiếc xe mà mình mong muốn
Thứ hai, linh hoạt bởi có thể đáp ứng được mục đích kinh doanh, thanh toán công nợ và đặc biệt đáp ứng mục đích đi lại.
Thứ ba, nhanh chóng bởi bạn sẽ được thông báo vay chỉ trong vòng 48h kể từ khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ vay vốn
Thứ tư, ưu đãi là lợi ích cho người vay mua ô tô không thể không nhắc đến với mức lãi suất chỉ với 6,49%/năm cho 3 tháng đầu.

Đặc điểm của gói vay mua ô tô trả góp của ngân hàng Techcombank

Gói vay mua ô tô tại ngân hàng Techcombank ngắn gọn có những đặc điểm chính sau đây:

 • Khách hàng là cá nhân hoặc doanh nghiệp vay vốn mua xe ô tô với mục đích đi lại, kinh doanh hoặc thanh toán nợ công
 • Hạn mức cho vay mua ô tô trả góp tại Techcombank tối đa lên đến 80%. Trong trường hợp TSĐB cho khoản vay là nhà hoặc
 • quyền sử dụng đất thì hạn mức cho vay lên tới 100% giá trị xe.
 • Lãi suất cho vay vốn cạnh tranh và theo từng thời kỳ
 • Phương thức trả nợ theo phương pháp dư nợ giảm dần hoặc niêm kim

>>> Click đọc ngay: Tiết lộ các ngân hàng cho vay mua xe trả góp ưu đãi nhất hiện nay

Cần đáp ứng điều kiện gì khi vay mua ô tô tại ngân hàng Techcombank?

vay mua ô tô trả góp
Cần đáp ứng những điều kiện gì khi vay mua ô tô trả góp Techcombank

Để có thể vay tiền mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng Techcombank được hay không tùy thuộc vào việc người vay có thể đáp ứng được những điều kiện mà ngân hàng đưa ra không? Nó cũng là yếu tố để kết luận việc vay mua xe tại Techcombank có khó không?

 • Điều kiện vay mua ô tô trả góp tại Techcombank?
  – Khách hàng là cá nhân mua xe với mục đích đi lại hoặc kinh doanh
  – Người đại diện vay trong độ tuổi từ 22 – 60 tuổi hoặc tại thời điểm tất toán khoản vay chưa quá 65 tuổi
  – Đối với xe cũ vay mua xe với mục đích kinh doanh thì không quá 3 năm kể từ ngày xuất xưởng
 • Tài sản đảm bảo:
  – TSĐB có thể được bảo lãnh bằng tài sản của bên thứ ba
  – TSĐB có thể là chính chiếc xe bạn dự định mua
  – TSĐB cầm cố thuộc sở hữu của khách hàng vay vốn
  Với những điều kiện trên bạn có thế thấy rằng điều kiện để có thể vay mua ô tô tại Techcombank khá nới lỏng và dễ dàng có thể vay được. Đây cũng là cách ngân hàng Techcombank có thể đưa khách hàng chạm đến ước mơ của mình.

>>> Đừng bỏ qua: Bỏ là mất tiền nếu không thuộc lòng những lưu ý khi mua ô tô trả góp

Vay mua ô tô trả góp Techcombank cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Khi chắc chắn mình có thể đáp ứng được các điều kiện mà phía ngân hàng đưa ra bước tiếp theo hãy chuẩn bị hồ sơ vay mua xe theo đúng những gì nhân viên tín dụng hướng dẫn.

 • Đơn đề nghị vay vốn và phương án trả nợ (theo mẫu ngân hàng)
 • Hồ sơ gồm: CMND, Hộ khẩu/KT3, đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân,…)
 • Hồ sơ liên quan đến việc mua xe như phiếu đặt cọc xe, hợp đồng mua bán,…
 • Hồ sơ liên quan đến TSĐB/bảo lãnh
 • Các tài liệu chứng minh nguồn trả nợ

Qua bài viết trên đây bạn có thể hoàn toàn đưa ra câu trả lời của mình về việc vay mua ô tô trả góp tại Techcombank có khó không? Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

cho vay mua xe trả góp

Tiết lộ các ngân hàng cho vay mua xe trả góp ưu đãi nhất hiện nay

Đối với những người đang có nhu cầu vay tiền mua xe sau khi đã lựa chọn chiếc xe mà mình ưng ý họ thường phải tìm kiếm ngân hàng cho vay mua xe trả góp. Theo tâm lý của chúng ta thường phải so sánh chính sách cho vay của các ngân hàng và lựa chọn ngân hàng cho vay mua xe ưu đãi nhất. Bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của Topbank.vn – Kênh so sánh tài chính số 1 chỉ bằng những thao tác online cũng có thể tham khảo qua sự tổng hợp dưới đây:

Ngân hàng BaovietBank cho vay mua xe trả góp

cho vay mua xe trả góp
Ngân hàng BaovietBank cho vay mua xe trả góp lãi suất thấp
 • Lợi ích gói cho vay vốn mua xe:
  Để giúp bạn có thể sở hữu một chiếc xe hơi cho mình và gia đình có những giay phút thoải mái, tiện nghi ngân hàng BaovietBank đã tung ra thị trường gói cho vay mua xe trả góp để bạn có thể chạm tới ước mơ đó. Khi tham gia gói vay vốn mua xe trả góp bạn sẽ nhận được:
  – Hạn mức cho vay tối đa lên tới 90% giá trị xe ( Nếu TSĐB chính là chiếc xe định mua thì mức vay tối đa là 80% chiếc xe
  – Thời gian cho vay mua xe trả góp tối đa 120 tháng
  – Ngân hàng BaovietBank chấp nhận giải ngân theo giấy hẹn
 • Đối tượng và điều kiện vay mua xe trả góp
  – Đối tượng cho vay mua xe trả góp là khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiền mua xe phục vụ cho nhu cầu đi lại hoặc sản xuất kinh doanh.
  – Loại tiền cho vay mua xe: VNĐ
  – Điều kiện cho vay mua xe trả góp:
  + Khách hàng cần có hộ khẩu thường trú/KT3 tại địa bàn có chi nhánh BaovietBank hoặc các tính thành phố khác giáp chi nhánh của ngân hàng.
  + Có TSĐB hợp pháp để làm tài sản thế chấp cho khoản vay
  + Có nguồn thu nhập ổn định và phương án trả nợ vay khả thi
  – TSĐB đa dạng có thể là chính chiếc xe dự định mua hoặc tài sản khác như giầy tờ có giá, bất động sản,…
  – Phương thức trả nợ:
  + Trả lãi định kỳ hàng tháng
  + Trả gốc định kỳ, tối đa 3 tháng/lần

>>> Đọc ngay: Vay mua xe máy trả góp dễ dàng chỉ cần thuộc lòng 5 bước đơn giản

Ngân hàng SacomBank cho vay mua xe trả góp

cho vay mua xe trả góp
Ngân hàng SacomBank cho vay mua xe trả góp
 • Vay mua xe trả góp ngân hàng SacomBank có lợi gì?
  – Hạn mức cho vay tối đa 70% giá trị xe
  – Thời gian cho vay mua xe trả góp tối đa 60 tháng (5 năm)
  – TSĐB đa dạng có thể là chính chiếc xe dự định mua
  – Có thể dễ dàng lựa chọn chiếc xe mà bạn yêu thích bởi SacomBank liên kết với nhiều đại lý
  – Lãi suất quá hạn cho vay mua xe trả góp bằng 150% lãi suất áp dụng tại thời điểm chuyển nợ quá hạn và cố định trong thời gian khoản nợ bị quá hạn
 • Đối tượng và điện kiện cho vay mua xe trả góp
  – Khách hàng vay tiền mua xe là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam
  – Khách hàng mua xe không phục vụ cho mục đích kinh doanh
  – Khách hàng là cá nhân trong độ từ từ 18 – 65 tuổi tính đến cuối thời hạn hợp đồng vay
  – Khách hàng mua xe có nguồn thu nhập ổn định từ hoạt động kinh doanh hoặc từ lương và có phương án trả nợ linh hoạt

>>> Đừng bỏ qua: Vay mua ô tô trả góp tại ngân hàng Techcombank có khó không?

Ngân hàng VPBank cho vay mua xe trả góp

cho vay mua xe trả góp
Ngân hàng VPBank cho vay mua xe trả góp
 • Vay mua xe trả góp ngân hàng VPBank có những lợi ích gì?
  – Hạn mức cho vay mua xe lên tới 100% giá trị xe nhưng không vượt quá tỷ lệ TSĐB
  – Thời gian cho vay mua xe trả góp tối đa là 5 năm
  – Phương thức trả nợ:
  + Trả lãi định kỳ hàng tháng
  + Trả nợ gốc hàng tháng hoặc cuối kỳ
  – TSĐB đa dạng có thể là chính chiếc xe dự định mua hoặc tài sản có giá trị khác
  – Vay vốn mua xe tại các đại lý liên kết với ngân hàng VPBank sẽ được nhận những ưu đãi đặc biệt
 • Đối tượng cho vay mua xe trả góp
  – Khách hàng có thể là cá nhân hoặc hộ kinh doanh cá thể
  – Khách hàng vay mua xe trong độ tuổi lao động
  – Khách hàng vay có thu nhập ổn định và phương án trả nợ khả thi

Bài viết đã tiết lộ các ngân hàng cho vay mua xe trả góp ưu đãi nhất hiện nay. Hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn khái quát nhất để có thể lựa chọn ngân hàng cho vay mua xe phù hợp nhất.

vay mua xe máy trả góp

Vay mua xe máy trả góp dễ dàng chỉ cần thuộc lòng 5 bước đơn giản

Vay mua xe máy trả góp là một trong những giải pháp tài chính được coi là tối ưu nhất cho ai đang có nhu cầu vay vốn mua xe. Nắm vững 5 bước sau sẽ giúp bạn vay mua xe máy trả góp không còn là khó khăn nữa.

Bước 1: Hiểu bản chất thực sự của vay mua xe máy trả góp?

Vay mua xe máy trả góp bản chất là việc người mua trả một phần tiền để mua xe, số còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay và nhiệm vụ của bạn là hàng tháng trả từ từ một phần gốc và một phần lãi cho ngân hàng. Tại thời gian vay giấy tờ xe sẽ do ngân hàng nắm giữ và khi người vay hoàn tất việc trả nợ sẽ nhận lại giấy tờ xe.

Tránh việc nhầm lẫn việc vay mua xe máy trả góp là do phía đại lý bán xe hỗ trợ. Đây là một sai lầm lớn. Đại lý bán xe chỉ là bên liên kết với ngân hàng cho bạn vay mua xe mà không hề liên quan gì đến việc hỗ trợ tài chính cho bạn.

>>> Không thể bỏ qua: Những điều bạn cần phải biết khi mua xe trả góp

Bước 2: Tìm hiểu và lựa chọn chiếc xe máy phù hợp

Hiện trên thị trường có rất nhiều dòng xe hiện đại, sang trọng mà đang dần chiếm lĩnh thị trường mua bán với nhiều mức giá khác nhau. Do vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc xe yêu thích với mức giá hợp lý.

vay mua xe máy trả góp
Lựa chọn chiếc xe phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn

Để không phải chịu áp lực tài chính khi nhỡ mua một chiếc xe có giá trị quá lớn vượt qua mức chi trả của bạn. Hãy ước tính giá trị xe có thể mua qua Topbank.vn – kênh so sánh tài chính số 1 sẽ giúp bạn làm điều này chỉ với vài thao tác online đơn giản.
Lựa chọn chiếc xe phù hợp sẽ giúp bạn hài lòng về quyết định vay mua xe máy trả góp của mình. Bạn thử tưởng tượng rằng nếu mua một chiếc xe mà bạn không ưng ý, hàng tháng lại phải gánh thêm một khoản lại liệu bạn có vui vẻ và thoải mái để sử dụng nó. Bởi vậy, lựa chọn xe cũng là một trong những bước quan trọng quyết định đến động lực kiếm tiền trả nợ của bạn.

Bước 3: Lựa chọn ngân hàng cho vay mua xe máy trả góp

Một điều chắc chắn rằng nếu không phải là người trong ngành sẽ không thể hiểu rõ được mọi thủ tục cũng như cách để có thể vay mua xe máy trả góp tốt nhất. Hãy lên danh sách các ngân hàng cho vay tiền mua xe trả góp và so sánh những yếu tố sau: hạn mức cho vay, thời gian vay, lãi suất cho vay, phương thức trả lãi, các khoản phí phải trả,… Cách tốt nhất để bạn có thể lựa chọn được một ngân hàng cho vay ưu đãi nhất là nhờ chuyên gia tín dụng tư vấn.

Thường đại lý bán xe và các ngân hàng sẽ liên kết với nhau, khi có nhu cầu vay mua xe máy trả góp nhân viên bán xe sẽ giới thiệu ngân hàng cho vay vốn mua xe để bạn có thể nhận được ưu đãi nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chủ động tìm hiểu trước thông tin về gói cho vay của các ngân hàng đó để không rơi vào thế bị động.

>>> Đọc ngay: Tiết lộ các ngân hàng cho vay mua xe trả góp ưu đãi nhất hiện nay

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ vay mua xe máy trả góp

vay mua xe máy trả góp
Vay mua xe máy trả gópcần những loại giấy tờ gì?

Mỗi ngân hàng cho vay mua xe sẽ có quy định về thủ tục cho bay khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì cần những loại hồ sơ dưới đây:

 • Đối với doanh nghiệp vay vốn mua xe trả góp:
  – Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi
  – Giấy phép kinh doanh
  – Mã số thuế
  – Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu
  – Báo cáo thuế 01 năm gần nhất
  – Giấy tờ liên quan đến cơ sở vật chất: dây chuyền, nhà máy, thiết bị, nhà xưởng,…
  – Hợp đồng kinh tế đầu ra, đầu vào
  – Giấy bổ nhiệm kế toán trưởng, giám đốc
  – Biên bản họp của hội đồng quản trị
  – Điều lệ công tu
  – Báo cáo hóa đơn VAT 01 năm gần nhất
 • Đối với cá nhân vay mua xe máy trả góp cần:
  – Đơn xin vay vốn mua xe trả góp (theo mẫu ngân hàng) + phương án trả nợ
  – Giấy tờ tùy thân: bản sao CMND, hộ khẩu, giấy chứng minh độc thân/Giấy đăng ký kết hôn
  – Giấy tờ chứng minh khả năng thu nhập
  – Hóa đơn chi phí cá nhân các tháng gần nhất như chi phí giao dịch làm ăn, điện thoại,….

Bước 5: Ngân hàng thẩm định hồ sơ vay mua xe máy trả góp và giải ngân

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ ngân hàng sẽ tiến hàng thẩm đỉnh để quyết định chập nhận hay từ chối cho bạn vay. Nếu được chấp nhận ngân hàng sẽ gửi thông báo đến đại lý bán xe, đồng thời bạn sẽ nộp một phần tiền và chờ có giấy hẹn sẽ đến lấy xe và hoàn thành thủ tục.

Đây chính là 5 bước mà bạn nên thuộc lòng khi vay mua xe trả góp để có thể dễ dàng sở hữu chiếc xe mà mình yêu thích.

vay mua xe trả góp

Những điều bạn cần phải biết khi vay mua xe trả góp

Xe tay ga, xe côn tay dần trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn khi quyết định mua xe. Nhưng giá của những dòng xe này lại đắt hơn dòng xe số rất nhiều và không phải ai cũng có thể mua được. Vay mua xe trả góp là một trong những phương án giải quyết về tài chính được nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai trong số họ cũng biết hết được những điều phải biết khi mua xe trả góp. Chính vì lý do này bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc tất tần tật những yếu tố cốt lõi cần biết khi đi vay mua xe trả góp nhé!

Bản chất của vay mua xe trả góp là gì?

Vay mua xe trả góp
Vay mua xe trả góp là gì?

Nhiều người hiểu nhầm rằng việc vay mua xe trả góp là trả một phần tiền cho đại lý bán xe và chính đại lý bán xe sẽ cho bạn nợ khoản còn lại, bạn sẽ trả số tiền đó từ từ hàng tháng cùng một số tiền lãi.
Thực chất, mua xe trả góp là hình thức trả trước một phần tiền mua xe, phần còn lại sẽ vay ngân hàng trả và hàng tháng bạn trả lãi + gốc cho ngân hàng. Việc bạn hiểu nhầm về việc vay mua xe trả góp là điều dễ hiểu bởi đại lý bán xe và ngân hàng thường liên kết với nhau một mặt giúp hai bên đều có lợi, một mặt giúp khách hàng thuận tiện hơn.

Mua xe trả góp liệu có phải là phương án tài chính tối ưu?

Do nhu cầu đi lại, công việc, đi học,… cần thiết nên ngay một lúc bạn không có đủ một khoản tiền được coi là không nhỏ và cũng không quá lớn để mua xe. Mua xe trả góp trở thành cụm từ quen thuộc và trở nên phổ biến cũng là giải pháp hàng đầu đơn giản, nhanh và dàn trải thời gian để giảm phần áp lực huy động một khoản tiền trong thời gian ngắn. Theo tâm lý chung khi đi mua bất kỳ một loại hàng hóa gì mà nhất là một hàng hóa có giá trị và được sử dụng lâu dài như xe thì hẳn bạn sẽ phải suy nghĩ cân nhắc rất nhiều. Nên hay không nên vay tiền mua xe trả góp, dưới đây là những thông tin để bạn có thể đưa ra quyết định nhé!

>>> Đừng bỏ qua: Bỏ là mất tiền nếu không thuộc lòng những lưu ý khi mua ô tô trả góp

Mua xe trả góp có những ưu điểm gì?

Thứ nhất, bạn sẽ được sở hữu ngay chiếc xe mà bạn yêu thích chỉ trong vòng 10 phút
Thứ hai, đáp ứng ngay lập tức nhu cầu đi lại của bạn trong thời gian ngắn nhất
Thứ ba, bạn không phải thế chấp bất kỳ tài sản nào cho khoản vay và được hưởng thời gian trả góp linh hoạt.
Thứ tư, không phải chịu áp lực tài chính ngay một lúc và không phải chi ngay một số tiền lớn để mua xe.

Mua xe trả góp có nhược điểm gì?

Thứ nhất, đối với dòng xe tay ga có giá thấp nhất từ 35 triệu đồng/chiếc cao hơn nhiều so với dòng xe số. Đặc biệt với dòng xe cao cấp như Vespa, SH sẽ có giá cao ngất hơn 100 triệu đồng/chiếc. Bởi vậy với số tiền vay lớn thì tương đương số tiền trả lãi hàng tháng cho ngân hàng cũng sẽ cao hơn cùng với thời gian vay mua xe trả góp dài đối với người có thu nhật thấp sẽ trở thành áp lực tài chính.
Thứ hai, mua xe trả góp giúp chia sẻ áp lực tài chính nhưng sự thật không hẳn như vậy. Nó không hề tiết kiệm như bạn nghĩ, với số tiền lãi mà bạn phải trả ngân hàng trong suốt thời gian vay vô hình chung sẽ khiến chiếc xe của bạn có giá cao hơn rất nhiều so với mức giá niêm yết.
Thứ ba, không phải ngân hàng nào cũng cho bạn vay với mức lãi suất ưu đãi. Đừng nhìn vào những con số mà quyết định vay, thường lãi suất ưu đãi chỉ áp dụng trong một thời gian nhất định, sau thời gian ưu đãi sẽ được tính với mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Và điều bạn cần làm khi chọn ngân hàng cho vay mua xe trả góp đó là tính lãi suất thực của nó. Để có những lời khuyên hữu ích nhất và hỗ trợ giúp bạn ước tính giá trị xe nên mua, lãi suất thực phải trả hãy truy cập vào Kênh so sánh tài chính – Topbank.vn để có quyết định sáng suốt nhất.
Thứ tư, một trong những điểm trừ khi vay vốn mua xe trả góp đó là thủ tục làm hồ sơ vay vốn. Đây thường là bước mất nhiều thời gian và phức tạp nhất khi vay. Bởi vậy bạn cần tìm hiểu thông tin về thủ tục làm hồ sơ của ngân hàng cho vay mua xe để không gặp phải khó khăn khiến bạn chùn bước.
Thứ năm, một điều kiện chắc chắn bạn phải thực hiện mới được giải ngân đó là mua bảo hiểm cho xe cũng chính là bảo hiểm cho khoản vay nếu bạn sử dụng chính chiếc xe dự định mua là tài sản đảm bảo.
Thứ sáu, một trong những nhược điểm phải nhắc đến khi vay mua xe trả góp đó là các khoản phí phát sinh thường thì bạn sẽ không được thông báo trước về khoản phí này, đây cũng là điều khiến nhiều người bức xúc nhất bởi đó là số tiền không nhỏ.

>>> Đọc ngay: Vay mua xe máy trả góp dễ dàng chỉ cần thuộc lòng 5 bước đơn giản

Vay tiền mua xe trả góp cần những loại giấy tờ gì?

Các ngân hàng cho vay vốn mua xe khác nhau sẽ có quy định về các loại hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường có những loại giấy tờ cơ bản sau:

Vay mua xe trả góp
Vay mua xe trả góp cần những loại giấy tờ gì?
 • Đối với cá nhân:
  – Đơn xin vay vốn mua xe trả góp (theo mẫu ngân hàng) + phương án trả nợ
  – Giấy tờ tùy thân: bản sao CMND, hộ khẩu, giấy chứng minh độc thân/Giấy đăng ký kết hôn
  – Giấy tờ chứng minh khả năng thu nhập
  – Hóa đơn chi phí cá nhân các tháng gần nhất như chi phí giao dịch làm ăn, điện thoại,….
 • Đối với doanh nghiệp:
  – Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi
  – Giấy phép kinh doanh
  – Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu
  – Mã số thuế
  – Giấy bổ nhiệm kế toán trưởng, giám đốc
  – Biên bản họp của hội đồng quản trị
  – Điều lệ công tu
  – Báo cáo hóa đơn VAT 01 năm gần nhất
  – Báo cáo thuế 01 năm gần nhất
  – Giấy tờ liên quan đến cơ sở vật chất: dây chuyền, nhà máy, thiết bị, nhà xưởng,…
  – Hợp đồng kinh tế đầu ra, đầu vào

Những thông tin cơ bản trên đây là những điều bạn cần nắm được khi vay mua xe trả góp. Nắm trong tay bản chất thực của việc mua xe trả góp tại ngân hàng sẽ giúp bạn có thể thuận lợi và dễ dàng nhất để có được chiếc xe mình yêu thích.