7 tuyệt chiêu để không hối tiếc khi vay vốn sửa chữa nhà

Bạn quyết tâm vay vốn sửa chữa nhà để khoác cho ngôi nhà nhiều năm tuổi có phần sập sệ của mình một chiếc áo mới. Một điều mà nhiều người vay tiền sửa nhà gặp phải là họ không hài lòng về ngôi nhà sau khi cải tạo, sửa chữa của mình so với việc họ phải vay tiền ngân hàng sửa nhà. Chính vì lý do này mà bài viết này sẽ tiết lộ 7 tuyệt chiêu để bạn không phải hối hận khi vay vốn sửa chữa nhà nữa.

Tuyệt chiêu 1, đừng vay vốn sửa chữa nhà khi chưa có một quỹ dự phòng

vay vốn sửa chữa nhà
Phải có một khoản tiết kiệm mới nên vay vốn sửa chữa nhà

Tay không bắt giặc là điều bạn không nên làm, không có một khoản tiền nào mà phụ thuộc hoàn toàn vào ngân hàng thì khuyên bạn không nên làm gì cả. Lên kế hoạch sửa chữa, cải tạo nhà ít nhất trong túi bạn cũng cần có từ 30 – 50% chi phí dự tính. Đó là chưa kể đến việc bạn cần để dư khoảng 20% cho những chi phí phát sinh như tăng giá nguyên vật liệu, tăng giá công,… Nếu bạn có ý nghĩ đã mất công vay tiền ngân hàng sửa nhà thì làm cho đoàng hoàng, thật đẹp mà vay ngân hàng với khoản tiền lớn vượt quá khả năng chi trả của mình thì vô hình bạn biến ngôi nhà của mình thành một nơi không đáng sống. Bởi cứ mỗi sáng thức dậy một gánh nợ đè nặng lên vai thì bạn có vui vẻ và thoải mái trong một không gian đẹp, tiện nghi, sang trọng.

Tuyệt chiêu 2, không nên thay đổi ý tưởng sửa chữa nhà cũ quá nhiều

Phân vân lựa chọn ý tưởng sửa chữa nhà mà ai cũng gặp phải. Mặc dù có khi những thay đổi của bạn tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại dẫn đến sự thay đổi công việc khác, có thể làm tăng chi phí dù bạn đã bàn bạc kỹ về các thay đổi.
Kế hoạch sửa chữa nhà, dự toán chi phí cũng có thể thay đổi bởi bạn. Tất nhiên tiết độ thi công cũng sẽ chậm lại, một điều mà bạn không thể chắc chắn là liệu sự thay đổi ý tưởng của mình có thực sự phụ hợp và đúng đắn. Bởi vậy, nếu muốn thi công đúng tiến độ, chi phí đúng như dự tính và nằm trong sự kiểm soát của bạn thì đừng nên thay đổi ý tưởng sửa chữa căn nhà của mình quá nhiều lần.

>>> Đọc ngay: Đừng bỏ qua 7 lưu ý này khi vay vốn mua nhà

Tuyệt chiêu 3, mua vật liệu sửa chữa đừng nên tự đi mua một mình

vay vốn sửa chữa nhà
Nên để chủ đầu thầu mua nguyên vật liệu khi sửa chữa nhà

Giao toàn bộ cho chủ thầu sửa chữa nhà bạn nghĩ không yên tâm và chắc chắn giá vật liệu sẽ tính cao hơn một chút. Tuy tự bạn mua vật liệu sẽ tiết kiệm hơn nhưng các nhà xây dựng có thể nhận được một mức giá tốt hơn do quen biết hoặc mua nhiều. Có nghĩa không phải bạn phải chịu mức giá cao hơn mà vẫn mức giá đó mà lại được lòng cả hai bên.

Tuyệt chiêu 4, vay vốn sửa chữa nhà nên đừng lãng phí vào điều vô ích

Vì  vay tiền sửa nhà nên mọi chi tiêu bạn cần cân nhắc, đừng đốt tiền vào những thứ vô ích. Mua những thứ mà thực sự gia đình cần thiết. Một trong những danh mục cần chú ý là đồ nội thất thường thì bạn sẽ được giới thiệu mua thêm một số đồ nội thất hay tính toán xem ngân sách của bạn ra sao, đồ nội thất cũ còn dùng được không và nghe lời góp ý của chuyên gia trước khi quyết định.

Tuyệt chiêu 5, khi đang sửa chữa đừng để trẻ em hoặc thú cưng tại công trường

Việc để thú cưng hoặc trẻ em trong công trường đang xây dựng là điều rất nguy hiểm và không an toàn chút nào. Có thể tai nạn xảy ra trong quá trình thi công hoặc do chính sự đùa nghịch của chúng làm nên ảnh hưởng đến chất lượng công trình

>>> Tham khảo: Hướng dẫn cách trang trí nhà cửa khi vay mua nhà chung cư mini

Tuyệt chiêu 6, sống tại nhà trong lúc sửa chữa

vay vốn sửa chữa nhà
Nếu có điều kiện hãy thuê một căn phòng khác ở khi sửa nhà

vay vốn sửa chữa nhà nên bạn quyết định tiết kiệm chi phí bằng cách ở tại nhà dù đang thi công. Điều này nên hay không? đối với những ai quá khó khăn thì hãy làm như vậy. Còn không hãy cố gắng chi một khoản tiền nhỏ để có thể sống tại một nơi thoải mái, vừa không lộn xộn vừa đảm bảo cho công trình thi công một cách tốt nhất.

Tuyệt chiêu 7, đừng vay vốn sửa chữa nhà khi chưa có thiết kế

Chưa có một định hướng, thiết kế hay một kế hoạch cụ thể nào trong việc thiết kế cũng như việc dự trù ngân sách cho việc sửa chữa mà bạn đã vay vốn ngân hàng thì quả thật liều lĩnh. Hãy xác định ý tưởng sửa chữa, ngân sách dự chi để vay ngân hàng một khoản tiền phù hợp. Tránh việc vay tiền quá nhiều hoặc thiếu hụt quá nhiều đến lúc đó bạn lại quay cuồng trả nợ hoặc đi vay thêm. Điều này chẳng ai muốn dù được ở trong ngôi nhà tiện nghi, hiện đại thế nào đi chăng nữa.

,