Bất động sản đã xuất hiện giá chênh tới hàng trăm triệu đồng

Khảo sát của cho thấy, trong hơn nửa tháng 1/2015 và 2 tháng cuối của năm 2014,  khu Đông Tp.HCM, có nhiều trường hợp mua bán nhà đất đã xuất hiện giá chênh lệch. Tương tự, tình trạng chênh giá này cũng xảy ra ở khu Nam của Sài Gòn, chủ yếu là rơi vào các dự án cao – trung cấp có uy tín và thương hiệu. Mức chênh cao nhất tới vài trăm triệu đồng, thấp nhất là  triệu đồng .

Các căn nhỏ 1 phòng ngủ của Dự án Vinhomes, Q.Bình Thạnh khá thu hút bởi số lượng ít và có giá thấp nhất so với những căn còn lại trong dự án. Các CĐT gom loại hàng hiếm này, sau vài tuần giữ là sang tay lãi 1 triệu /m2. Tuy nhiên, đối với các căn hộ có diện tích lớn thì tình trạng mua bán chênh lệch không phổ biến.

batdongsan.com.vn

Nhiều dự án đã xuất hiện giá chênh tới hàng trăm triệu đồng

Dự án căn hộ Ascent và Masteri , sau khi được công bố chào bán khoảng 1 tháng nay, hiện nay đã có giao dịch chênh lệch từ 50-70 triệu đồng /căn hộ vị trí đẹp, có 1-2 phòng ngủ, diện tích = 60-70m2.

Quận 9 (Tp.HCM), 1 số dự án đất nền cũng tăng giá 1 cách cục bộ, giao dịch bat dong san chênh lệch 1triệu/ m2, tăng từ 200-300 triệu đối với những sản phẩm BĐS giới hạn số lượng như các căn góc có nhiều cảnh quan, biệt thự ven bờ hồ. Nhưng loại đất nền thương mại thông thường của các dự án tại quận này lại đi ngang, trừ những dự án BĐS có chủ đầu tư uy tín tiến, độ làm hạ tầng nhanh thì giá nhích nhẹ dưới 500.000 / m2.

Tương tự, KĐT Phú Mỹ Hưng Scenic Valley đã có giao dịch BĐS chênh lệch 50-120 triệu / căn hộ, tùy vị trí. Trên thị trường BĐS thứ cấp, Panorama tăng giá từ 150 tới 300 triệu / sản phẩm. Đối với những sản phẩm BĐS thông thoáng và có hướng nhìn đẹp tại Hưng Gia, Hưng Phước giá chênh từ 200-600 triệu đồng.

Tại Hà Nội, tình trạng mua bán BĐS giá chênh cũng xuất hiện. Chị Nga (Nghĩa Tân, Cầu Giấy) cách đây 02 tháng đã đăng ký mua 1 căn hộ ở dự án trên đường Phạm Văn Đồng. Đơn giá ghi trong hợp đồng gần 22 triệu/ m2 /căn hộ. Nhưng trên thực tế,  môi giới lại thu mỗi m2 /25 triệu , ngoài hợp đồng, căn hộ 70m2 chênh tới 220 triệu đồng.

………………

Thông tin về giá cả thị trường BĐS mời các bạn tìm hiểu trên website chính thức của BĐS – Batdongsan.com.vn. Với mục tiêu đưa thương hiệu và uy tín Vàng của mình ra ngoài thế giới, batdongsan.com.vn mới cho ra mắt chuyên trang tin tíc phiên bản tiếng Anh vietnam house khá hấp dẫn để phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng.

 

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *