Các doanh nghiệp BĐS đang kỳ vọng tăng giá bán

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) vẫn đang kỳ vọng và lên kế hoạch để tiếp tục tăng giá bán các sản phẩm, bất chấp thị trường căn hộ tại Hà Nội đã tăng giá bán khá mạnh và đang có các cảnh báo về “bong bóng”. Tại thị trường TP.HCM cũng thế, ngay cả phân khúc bán lẻ cũng rục rịch về giá cả đắt đỏ, nhất là ở khu bán nhà quận Tân Phú, rồi quận 8,…

Vừa qua, thị trường BDS Hà Nội đã có 1 số dấu hiệu rất tích cực cho thấy được rõ nét sự phục hồi ban đầu ở trên tất cả các phân khúc thị trường nhà đất sau những khó khăn liên tiếp xảy ra trong vòng 04 năm qua. Thị trường địa ốc nước ta đang có những  biểu hiện “nóng” thật sự, với phân khúc căn hộ chung cư vốn có sự “trở mình” nhanh nhất.

bất động sản

Bán nhà quận 8 tp.hcm đang có sự thay đổi về giá bán

Chuyên gia của Savills nhận định trong báo cáo thị trường BĐS của Hà Nội trong quý II/2015, BĐS Hà Nội rất khó xảy ra tình trạng “bong bóng”, bởi hàng tồn kho & nguồn cung mới căn hộ tại thủ đô Hà Nội hiện tại còn khá lớn. Số liệu thống kê báo cáo của Savills cho thấy, năm 2015, tại thị trường Hà Nội, nguồn cung căn hộ có khoảng 30.000 căn (bao gồm cả hàng tồn).

Việc các khách hàng có thể thoải mái mà lựa chọn bởi có quá nhiều sản phẩm  nên đã cho thấy, khả năng khan hiếm nguồn cầu để đẩy giá trên toàn thị trường cũng khó xảy ra. Nhưng trên thực tế thì giá bán ở 1 số dự án tăng nhanh. Trong khi các chủ đầu tư tiếp tục kỳ vọng tăng giá trong các đợt mở bán sắp tới.

Theo khảo sát , rất nhiều dự án của Hà Nội đã tăng giá khoảng trên dưới 10 triệu/m2 chỉ trong vòng 01 năm qua. Đặc biệt, xu hướng tăng giá cũng diễn ra trên diện rộng, khiến cho mặt bằng giá bán căn hộ nhiều khu vực ở TP Hà Nội hiện đang khá cao, có những khu vực giá chung cư về mức đỉnh trước khi thị trường bước vào suy thoái. Tuy nhiên, rất nhiều CĐT vẫn đang kỳ vọng rằng thị trường đi lên và sẽ có xu hướng tiếp tục tăng giá bán.

________

Bạn đọc xem tin bán nhà quận 7 và các khu khác trên website chúng tôi http://trangtrinhacua.net

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *