ĐỌC để BIẾT những thủ tục cần làm khi mua nhà đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Thủ tục và các loại giấy tờ cần thiết để chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng được nhiều người quan tâm nhất. Bởi để việc mua bán giao dịch diễn ra nhanh chóng và không phải mất công nhất họ cần biết các bước và cách làm cụ thể để chuyển giao nhà đất khi mua. Đây cũng là vấn đề mà nhiều người lo ngại nhất, chính vì vậy bài viết dưới đây trangtrinhacua.net xin chia sẻ đầy đủ các bước làm thủ tục cần phải có khi mua bán nhà đất quận Ngũ Hành Sơn cũng như những nơi khác nhé!

1. Đặt cọc nhà đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng định mua

Đặt cọc một khoản tiền khi mua nhà đất Ngũ Hành Sơn
Đặt cọc một khoản tiền khi mua nhà đất Ngũ Hành Sơn

Sau khi đã thương lượng, thảo thuận đi đến một mức giá thống nhất cho nhà đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng bạn tiến hành đặt cọc cho người bán một khoản tiền mà hai bên thảo thuận, tất nhiên việc này không nằng trong thủ tục bắt buộc khi mua bán nhà đất. Những chính nó là yếu tố đảm bảo cho việc mua bán nhà đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng đi đến kết quả thành công.

2. Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Đặt cọc và tiến hành làm hợp đồng mua bán nhà đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Hợp đồng này phải được công chứng trừ trường hợp cả hai bên người mua và người bán đều là tổ chức kinh doanh bất động sản (căn cứ vào khoản 3 Điều 167 Luật đất đai 2013)

Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất Ngũ Hàng Sơn là một trong những thủ tục nhất thiết phải có. Việc làm thủ tục công chứng hợp đồng không quá phức tạp như bạn nghĩ, hai bên người mua và người bán chỉ cần đến văn phòng công chứng gần nhất để làm hợp đồng và khai báo thông tin cần thiết.

Phải đọc ngay: Những điều cần biết khi mua đất nền quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Một số loại giấy tờ bên bán nhà đất Ngũ Hàng Sơn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Hộ khẩu + CMND
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (bản chính)
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (TH chưa kết hôn) hoặc Giấy đăng ký kết hôn (TH đã kết hôn)
 • Tờ khai lệ phí trước bạCác loại giấy tờ bên mua cần chuẩn bị:
 • Hộ khẩu + CMND
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (TH chưa kết hôn) hoặc Giấy đăng ký kết hôn (TH đã kết hôn)

3. Kê khai nộp thuế và sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất Ngũ Hàng Sơn Đà Nẵng

Khi xong mọi thủ tục công chứng, bước tiếp theo là người mua phải đến Chi cục thuế để thực hiện nghĩa cụ kê khai và nộp lệ phí trước bạ. Mức phí trước bạ phải nộp được tính bằng 0.5% giá trị của lô nhà đất Ngũ Hàng Sơn Đà Nẵng.
Cách tính lệ phí trước bạ như sau:
Lệ phí trước bạ = Khung giá đất (UBND cấp tỉnh, thành phố quy định) x 0.5%
Cách xác định thuế thu nhập các nhân:

Kê khai nộp thuế và sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất Ngũ Hàng Sơn Đà Nẵng

Kê khai nộp thuế và sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất Ngũ Hàng Sơn Đà Nẵng

 • Cách 1: Thuế thu nhập cá nhân = 25% giá bán ( giá trị lợi nhuận)
  Giá bán được ghi rõ trên hợp đồng chuyển nhượng nhà đất Ngũ Hàng Sơn Đà Nẵng
  Các TH xác định giá bán đất:
  – TH đất thuộc đấu giá quyền sử dụng thì giá bán được tính là giá trúng đấu giá
  – TH đất chuyển nhượng quyền sử dụng từ các cá nhân, tổ chức thì việc xác định giá bán dựa vào giá ghi trên hợp đồng chuyển nhượng tại thời điểm mua (tức thời điểm nhận chuyển nhược quyền sử dụng đất)
  – TH đất có nguồn gốc Nhà nước giao và có thu tiền sử dụng nhà đát thì xác định giá bán căn cứ vào chứng từ thu tiền sử dụng đất.
  – Đối với nhà đất không thuộc các trường hợp trên thì việc xác định giá đất phụ thuộc vào hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất
 • Cách 2: TH không xác định được giá
  Thuế thu nhập các nhân = 2% giá ghi trong hợp đồng (Giá chuyển nhượng)

Cần lưu ý:

Bạn sẽ bị phạt theo quy định của Nhà nước hiện hành nếu 10 ngày kể từ ngày ký hợp đồng mua bán nhà đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng mà chưa nộp thuế thu nhập cá nhân và thuế trước bạ.

Hoàn thành các thủ tục trên và nghĩa vụ về tài chính tại cơ quan thuế. Cuối cùng, bên mua sẽ nộp hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất tại UBND cấp quận/huyện để tiến hành làm thủ tục sang tên.

Nắm được những thủ tục, cách tính thuế và phí trước bạ, các giấy tờ cần chuẩn bị bạn sẽ chẳng phải lo lắng hay ngại ngần về việc mua nhà đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng nữa. Chúc bạn lựa chọn được khu nhà đất ưng ý, thủ tục nhanh chóng suôn sẻ nhé!

, ,