Hàng loạt dự án chủ đầu tư mở bán khi thị trường địa ốc phục hồi lại

Nội dung bài viết:

Thị trường nhà đất 2016 chủ yếu tiếp cận được người sử dụng khi các chiến dịch giới thiệu ‘tung hàng’ của CĐT sẽ dựa vào khả năng tiêu thụ của thị trường BĐS.

dự án De Capella Quận 2

Hình ảnh giới thiệu về cảnh quan tuyệt vời của dự án De Capella

Có được một trong các dự án KĐT có quy mô – tầm cỡ tương đối lớn tại Việt Nam là dự án Residence với tổng diện tích gần 500ha, nhưng mà luôn khá cẩn thận trong các chiến dịch giới thiệu cung cấp hàng hóa ra thị trường bất động sản . tòa chung cư đầu tiên của dự án bất động sản là The One Residence được ra mắt vào năm nay, sau khi bán hết 90%, Gamuda Land VN mới vừa tiếp nối quảng bá khối chung cư thứ 2 The Two Residence vào ngày 23/1 vừa rồi , sau khi nắm những thông tin khả quan về số lượng giao dịch mua bán từ cơ quan chức năng và các chuyên gia tư vấn . Thời gian qua, chiến dịch bán hàng ồ ạt của những chủ đầu tư tại nhiều dự án như: Vinhomes Gardenia tại Mỹ Đình (q.Nam Từ Liêm), Căn Hộ De Capella Quận 2, Tràng An Complex (Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy), Hanoi Landmark 51 – Hà Đông… để tranh thủ sự ấm lên của thị trường BĐS năm Ất Mùi này.

chung cư Imperial Plaza

Ảnh mô phỏng về design cao cấp của dự án chung cư Imperial Plaza

Theo báo cáo – thống kê của Bộ tiến hành xây dựng, năm 2015, cả nước có khoảng 19.350 giao dịch mua bán Địa ốc thành công, tăng khoảng chừng 1,7 lần so với năm 2014. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra cho các đơn vị đầu tư là biên độ phiên giao dịch này có khả năng được tiếp nối và bảo tồn trong đâu 2016.

Theo ông Vũ Xuân Thiện, Phó cục trưởng Cục kiểm soát nhà và Thị trường BDS (Bộ xây dựng), trong tháng 1/2016, con số phiên giao dịch trên thị trường BĐS tiếp tục cân bằng – ổn định khi Hà Nội và TP.HCM có gần khoảng 3.200 phiên giao dịch thành công tốt đẹp, tăng khoảng tầm 3% đối với tháng 12/2015 và tăng khoảng chừng 10% đối với cùng kỳ năm nay. Tại TP Hà Nội, khu vực hướng Tây Hà Nội là nơi có thị trường sôi nổi nhất với các dự án như: Bán Chung Cư Imperial Plaza , dự án BĐS Mon City (Mỹ Đình); dự án Goldmark City (Hồ Tùng Mậu); dự án Season Avenue và dự án Hanoi Landmark 51 (Hà Đông)…

Chung cư GoldSeason

Một số hình ảnh tổng quát về quang cảnh – không gian của Chung cư GoldSeason Nguyễn Tuân

Tại TP.HCM, phân khúc nhà ở dịch vụ có quy mô vừa và nhỏ (căn hộ 1-2 phòng ngủ) có Giá chào bán trên dưới 1 tỷ VNĐ/căn được giao dịch mua bán nhiều. Đánh giá – nhận định về sức mua của thị trường nhà đất đâu 2016, TS. Nguyễn Trí Hiếu, nhà phân tích kinh tế – tài chính nghĩ rẳng, tình hình diễn biến của kinh tế trên toàn thế giới và thiên hướng kết hợp quốc tế sẽ có các thay đổi hệ trọng đến thị trường BDS Việt Nam, gồm cả nhân tố khả quan và tiêu cực, Trong số đó nguyên tố mạnh mẽ vẫn chiếm ưu thế. Nhìn tóm lược lại, dân cư và DN sẽ đầu tư vốn vào bất động sản vì đó là kênh đầu tư vốn hấp dẫn hiện nay, giả dụ những Doanh nghiệp và đơn vị đầu tư nắm bắt được thời cơ và có hoạch định chiến lược kinhdoanh hợp lý. Cụ thể hơn, TS. Cấn Văn Lực nhận định rằng, thị trường nhà đất VN đứng trước thời cơ có luồng vốn lớn. “TPP vừa hoàn thành đàm phán và sẽ có được ký kết hợp tác trong khoảng thời gian tới, hiệp nghị thương mại Việt Nam – EU, Cộng đồng tài chính ASEAN (AEC) tạo thành, song song với kinh tế phát triển khá, lạm phát kinh tế thấp và nhà nước mở cho người ngoại quốc mua và có được nhà tại Việt Nam. cho nên, một luồng vốn lớn sẽ vận hành vào thị trường nhà đất VN để sử dụng triệt để cơ hội này”, TS. Cấn Văn Lực nói.

dự án De Capella Quận 2

Hình ảnh mô tả về tiện ích vượt trội của dự án De Capella

Tuy vậy, cũng có chuyên gia cho rằng, các đơn vị đầu tư cần phải thận trọng khi lượng cung căn hộ chung cư nói riêng và bất động sản nhìn chung trong năm 2016 là khá lớn. Cụ thể, trong trong năm 2016, hàng loạt dự án bất động sản lớn được bung ra thị trường gồm: loạt dự án bất động sản Goldmark City, Goldsilk Complex, Chung cư GoldSeason … của TNR Holdings với khoảng 7.000 căn hộ chung cư. Loạt dự án bất động sản của FLC như: FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy, FLC Garden City (Q. Bắc Từ Liêm) hoặc FLC Star Tower tại quận Hà Đông. Ngoài ra, những dự án BĐS đang triển khai ở q.Nam Từ Liêm và Hà Đông như hợp đồng mua bán Mon City (2.500 căn hộ và nhà lân cận), Season Avenue (1.300 căn hộ chung cư), Ecolife Capitol (800 căn hộ) và Landmark 51 (700 căn) cũng sẽ cung cấp bổ xung nguồn cung ứng căn hộ cực lớn cho Thành phố Hà Nội trong trong năm 2016.

chung cư Imperial Plaza

Ảnh tổng thể về khung cảnh – bao quát của dự án Imperial Plaza Giải Phóng

Trả lời câu hỏi về khả năng hấp thụ của thị trường địa ốc trước nguồn cung BDS lớn này, TS. Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu kiểm soát kinh tế Trung ương cho rằng, khác với khoảng thời gian trước, sự tăng trưởng phát triển của thị trường bất động sản(BĐS) Ngày nay có nguyên tố vững bền hơn. tài chính vĩ mô đã dần cân bằng – ổn định trở lại, những nhà đầu tư ít phụ thuộc vào đầu vốn ngân hàng cũng tương tự như từ các nhà đầu tư tiềm năng. Thậm chí, có các dự án đã hoàn thiện cơ bản lúc đó mới chào bán. Dòng vốn từ hệ thống ngân hàng thường được chú ý hơn cho khách hàng mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *