Kinh nghiệm “vàng” để mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Gặp khó khăn khi mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là câu chuyện của nhiều người. Vì không am hiểu pháp lý, các thủ tục hồ sơ, cách chọn đất nền mà khiến nhiều người lúng túng. Bài viết này trangtrinhacua.net xin gửi đến cho bạn đọc kinh nghiệm “vàng” để mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Tìm cho mình một chốn an cư để yên tâm lạc nghiệp là vô cùng quan trọng. Không chỉ vậy đây còn là nơi gắn bó với bạn lâu dài nên việc ra quyết định cần xem xét thật kỹ lưỡng và căn cứ vào điều kiện và nhu cầu thực tế của bạn. Tránh những khoản chi phí không cần thiết, những rủi ro khi mua đất quận Ngũ Hàng Sơn và có thể chọn lựa được miếng đất ưng ý nhất cần ghi nhớ những kinh nghiệm sau:

Thứ 1: Tìm hiểu thông tin về khu đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Xác định được nhu cầu và giới hạn tài chính của mình rồi căn cứ để lựa chọn phân khúc thị trường mua. Yếu tố quyết định đến việc có lựa chọn được ưng ý cả về giá cả lẫn chất lượng hay không phù thuộc vào việc bạn có tìm hiểu kỹ khu đất đó không. Mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có vị trí như thế nào? đường xá có thuận tiện không? cư dân sinh sống tại đây như thế nào? Có gần các dịch vụ tiện ích công cộng như bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm thương mại,…

Tìm hiểu thông tin nhà đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Tìm hiểu thông tin nhà đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Thông tin tiếp theo bạn cần chú ý là mảnh đất quận Ngũ Hành Sơn định mua có thuộc trong diện quy hoạch, giải tỏa không? Nếu có thể hãy kiểm tra hồ sơ địa chính xấp xã, huyện hoặc Sở Tài nguyên và Môi trường khu đất đó.

Thứ 2: Mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng phải có sổ đỏ

Liên quan đến tính pháp lý của miếng đất Ngũ Hành Sơn định mua bạn nhất thiết phải để tâm đến. Tình hình bất động sản Đà Nẵng trong năm 2017 nóng lên có khu đất tăng giá đến 400% khiến nhiều kẻ gian vì thế sử dụng các chiêu trò lừa đảo nhằm chuộc lợi. Tốt nhất để tránh khỏi bẫy này khi mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng phải có sổ đỏ hay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp. Điều này giúp bạn tránh được những rủi ro, mâu thuẫn xảy ra trong quá trình giao dịch và về sau.

Một vấn đề liên quan đến tính pháp lý mà bạn cũng cần phải biết. Đó là miếng đất quận Ngũ Hành Sơn đó có là tài sản thừa kế của nhiều người hay không? Vấn đề này rất rắc rối và rất dễ xảy ra tranh chấp, tốt nhất để mua miếng đất đó cần có sự đồng ý tất cả những người được hưởng thừa kế miếng đất, vậy nên hãy cẩn trọng.

Mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng phải có sổ đỏ
Mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng phải có sổ đỏ

Liên quan đến vẫn đề tách sổ đỏ, có nhiều trường hợp miếng đất bạn muốn mua chỉ có diện tích là 50m2 nhưng trong sổ đỏ thì lại có diện tích 90m2, tức miếng đất mà họ rao bán là một phần trong sổ lớn này mà vẫn chưa tách sổ. Lấy lý do này chủ miếng đất sẽ đề nghĩ làm hợp đồng viết tay khi đang chờ tách sổ sẽ chuyển cho bạn.

Đừng tin ai cả, bởi chẳng ai có thể đảm bảo cho bạn rằng khi nào mới có sổ. Nếu vội quyết định có thể bạn sẽ rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” vì pháp luật không công nhận hình thức mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng như vậy.

Thứ 3: Mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng cần chú ý đến hướng

Hướng đất cũng quyết định đến giá trị sau này và khả năng thanh khoản của nó. Một miếng đất có hướng lý tưởng nằm phía Đông Nam hoặc Nam. “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” là câu nói của ông bà thời xa xưa và đây cũng là hướng gió lành, mát mẻ mua hè, ấm áp mùa đông nên là hướng lý tượng cho việc xây nhà.

Cần đọc: Những thông tin cần biết khi mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Thứ 4: Chú ý vị thế và diện tích khi mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Miếng đất Ngũ Hành Sơn lý tưởng cần có sự tương quan về tỷ lệ, đẹp nhất là cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài. Như vậy việc xây dựng nhà sau này sẽ dễ bố trí và thiết kế.

Nếu mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng để đầu tư thì chắc chắn vấn đề này bạn sẽ quan tâm đầu tiên. Diện tích vừa phải, vị trí đẹp và bằng phẳng sẽ giúp bạn bán miếng đất được giá hơn. Vậy nên hãy chú ý điều này khi mua đất nhé!

Chú ý đến vị thế và diện tích khi mua đất quận Ngũ Hành Sơn
Chú ý đến vị thế và diện tích khi mua đất quận Ngũ Hành Sơn

Thứ 5: Chú ý môi trường sống khi mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Cần đảm bảo rằng miếng đất đó không gần nghĩa trang, bãi rác. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn. Mảnh đất nằm trên hệ thống cấp thoát nước cũng nên tránh bởi đây là vấn đề đau đầu bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến việc xây dựng, đào móng mà nó còn liên quan đến vấn đề phong thủy.

Thứ 6: Nghiên cứu địa chất đất khi mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Việc xây dựng nhà sau này sẽ ảnh hưởng nếu không tìm hiểu kỹ vấn đề địa chất của mảnh đất. Nếu đất nằm tại khu vực ao hồ lấp thì địa chất nền đất sẽ yếu khi xây dựng rất dễ xảy ra nứt nẻ và tốn kém chi phí gia cố đất.

Thứ 7: Đảm bảo mua đất quận Ngũ Hành Sơn có lối đi vào không có tranh chấp

Nhiều trường hợp tranh chấp lối đi vào nhà xảy ra nên bạn cũng cần quan tâm đến điều này. Đây cũng là tình huống dở khóc dở cười nhất khi mua bán nhà đất. Nhiều trường hợp bởi lý do tránh chấp này mà người bán quyết định bán miếng đất trong khi ta ham rẻ mà mua chúng.

Mong rằng, bài viết này sẽ giúp bạn đọc nắm được kinh nghiệm khi mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng để mua được miếng đất ưng ý và được giá nhất!

 

, ,