Kinh nghiệm vay tiền xây nhà chi tiết nhất hiện nay

Cập nhật lãi suất vay tiền xây nhà từ các ngân hàng uy tín hiện nay cũng như việc tổng hợp các kinh nghiệm vay tiền xây nhà được chọn lọc từ các chuyên gia hàng đầu

Với sự phát triển của thị trường tài chính ngân hàng hiện nay thì việc khách hàng có thể tiếp cận đối với các nguồn vốn cho vay của ngân hàng đã không còn trở thành một điều quá khó khăn. Sản phẩm vay tiền xây nhà của ngân hàng thời gian vừa qua đã nổi bật lên với các ưu đãi đặc biệt tốt từ ngân hàng. Nhằm giúp khách hàng đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng đã xây sửa nhà, dưới đây Trangtrinhacua.net sẽ đưa ra các kinh nghiệm vay tiền xây nhà được chọn lọc nhất làm tư liệu cho khách hàng khi chọn ngân hàng để vay vốn.

>>>Xem thêmTổng hợp kinh nghiệm vay mua nhà trả góp cần biết 2018

1. Kinh nghiệm vay tiền xây nhà lãi suất thấp

Hiện nay mức lãi suất mà các ngân hàng đưa ra luôn có sự cạnh tranh nhau và có sức hấp dẫn cao đối với khách hàng. Không những thế các yếu tố về hạn mức vay, kỳ hạn vay tối đa cũng có những điểm hấp dẫn nhất định. Để tiện cho khách hàng trong việc so sánh, Trangtrinhacua.net đã tổng hợp bảng lãi suất như sau:

Bảng lãi suất vay tiền xây nhà của một số ngân hàng uy tín

Tên ngân hàng Mức lãi suất ưu đãi (%/năm) Biên độ lãi suất sau ưu đãi (%/năm) Khoản vay tối đa Kỳ hạn vay tối đa
VP Bank 6.9 4 75% giá trị TSBĐ 25 năm
VIB 6.09 3.99 80% nhu cầu vốn 15 năm
Vietinbank 7.7 3.5 70% nhu cầu vốn 10 năm
Techcombank 7.49 3-5 5 tỷ đồng 20 năm
ANZ 6.5 3-5 75% giá trị BĐS 25 năm
VietcomBank 7.5 3.5 70% giá trị TSBĐ 10 năm

Lưu ý: Lãi suất theo bảng trên có thể thay đổi một chút phụ thuộc vào từng thời kỳ

Khách hàng có thể căn cứ vào bảng lãi suất trên để tìm ra ngân hàng cung ứng mức lãi suất tốt nhất. Mức lãi suất đối với quá trình vay là yếu tố quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tổng khoản lãi mà khách hàng cần phải trả đồng thời ảnh hưởng đến việc xây dựng phương án trả nợ của khách hàng. Đồng thời, cùng với lãi suất thì các yếu tố về hạn mức vay cũng là yếu tố đi kèm không thể bỏ qua. Nó đòi hỏi khách hàng cần xác định rõ ràng được hiện tại bản thân khách hàng đang sở hữu bao nhiêu tiền và có thể vay tối đa được bao nhiêu cho việc xây nhà.

2. Xác định được các điều kiện mà các ngân hàng yêu cầu

Các điều kiện vay tiền xây nhà
Điều kiện vay tiền xây nhà

Nhắc đến kinh nghiệm vay tiền xây nhà thì yếu tố không thể bỏ qua chính là xác định được một cách cụ thể và chính xác nhất các điều kiện mà ngân hàng đặt ra đối với người đi vay. Nhìn chung hiện nay thì các điều kiện cơ bản mà khách hàng cần phải đáp ứng được khi muốn vay được vốn tại ngân hàng chính là:

  • Lịch sử tín dụng tốt: Về điều kiện này có nghĩa là khách hàng sẽ chưa thực hiện vay bất cứ một khoản vay hoặc giao dịch mua hàng trả góp nào qua ngân hàng hoặc nếu đã từng phát sinh các giao dịch thì nếu thuộc nhóm khách hàng của nhóm 1 và nhóm 2 của CIC (nhóm khách hàng có dư nợ đủ tiêu chuẩn và nhóm khách hàng có dư nợ cần chú ý)
  • Thu nhập đảm bảo khả năng trả nợ: Thu nhập đảm bảo khả năng trả nợ được hiểu là thu nhập hàng tháng sau khi trừ đi các khoản sinh hoạt phí cho bản thân khách hàng và gia đình vẫn đảm bảo khả năng thanh toán các khoản nợ hàng tháng cho ngân hàng
  • Tài sản đảm bảo: tài sản đảm bảo thường là các bất động sản có đầy đủ giấy tờ chứng minh hợp pháp, không xảy ra tranh chấp,..
  • Đảm bảo được mức vốn tự có: Các ngân hàng hiện nay thường cấp vốn cho khách hàng từ 70-80% tổng giá trị khoản tiền xây nhà, do đó khách hàng cần chứng minh được 20-30% tổng giá trị tiền xây nhà còn lại.

>>> Xem thêm: Vay tiền sửa nhà làm sao cho xứng với số tiền đi vay?

3. Kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ vay tiền xây nhà

Các thủ tục cơ bản khi vay tiền xây nhà
Thủ tục cơ bản khi vay tiền xây nhà

Hồ sơ vay tiền xây nhà hiện nay đã được ngân hàng đơn giản hóa đi rất nhiều, chủ yếu là các giấy tờ cơ bản bao gồm:

  • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Giấy CMND, hộ khẩu (KT3) của người vay và của vợ/chồng người vay, bản sao Giấy đăng ký kết hôn/ bản sao Giấy chứng nhận độc thân của Khách hàng.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ (Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, quyết định lương…).
  • Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ (theo mẫu VPBank cung cấp).
  • Các văn bản liên quan đến mục đích vay như: giấy phép xây dựng, hợp đồng xây dựng…
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản bảo đảm.
  • Giấy tờ khác

Kinh nghiệm vay tiền xây nhàTrangtrinhacua.net cung cấp trên đây hi vọng đã có ích với tất cả khách hàng trong quá trình vay tiền xây nhà tại ngân hàng để có thể sở hữu căn nhà mà mình ưa thích một cách nhanh chóng nhất.

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *