Kỹ xảo trang trí mặt tường

mặt tường chiếm diện tích khá lớn trong ngôi nhà, nếu chỉ quét một lớp sơn chẳng có thay đổi gì, hoặc điểm xuyết bằng trang trí quen thuộc thì sẽ làm cho người ta cảm thấy nhạt nhẽo.
Ngày nay, khi người ta quan tâm đến nhà ở có cá tính, thì việc đem lại chút sáng tạo cho trang trí mặt tường, vữa là thỏa mãn nhu cầu được thay dổi, vừa là làm phong phú thêm cuộc sống của mình. Thực ra, nhiều người khi mới sửa sang và trang trí nhà ở đã có ý tưởng độc đáo, nhưng trong thao tác thực tế thường bỏ đi ỹ tưởng ban đầu vì những lí do khác nhau. Hơn nữa, chẳng ai muốn mạo hiểm với ngôi nhà của mình.

Có lúc, sự thay đổi đến từ linh cảm ngẫu nhiên, nhưng cái rất đỗl bình thường mà có cấu tứ kỳ lạ, vẫn có thể tạo nên sự độc đáo. Trước hết, phải có sáng tạo trong việc chọn vật liệu, cho dù vật liệu tầm thường đến đâu, chỉ cần đổi vị tri sử dụng của nó, rất dề đạt được hiệu quả thị giác mạnh mẽ.

Sau đó chú ý đến việc trang trí mặt tường phải hô ứng với dụng cụ gia đình và các trang trí khác ở xung quanh, muốn vậy vừa phải hài hòa để hình thành cảm thụ thị giác dễ chịu; vừa phải lợi dụng sự tương phản xung khắc nhau giữa các vật để kích thích mạnh mẽ thị giác, cuối cùng hình thành hiệu quả chỉnh thể độc đáo, thu hút sự chú ỹ của người xem.
Bạn không nên quá cầu toàn, mong muốn nhà mình không chút ti vết, thực ra có thể dùng mặt tường tạo nên chút không khí tự do thoải mái, tạo ra môi trường sống tốt đẹp lành mạnh. Nếu chủ nhà có khả năng mỹ thuật, có thể vẽ trực tiếp một hoặc vài bức tranh lẽn tường, tác phẩm dộc nhất đó chắc chắn sê làm cho mọi người ngạc nhiên thú vị. Tương tự, cũng có thể cho trẻ con trong nhà tự vẽ sáng tác lẽn tường của phòng mình, không chừng còn có thể khơi gợi tiềm năng của trẻ.

Người ta, al cũng thích nhìn trộm, bởi nó dem lại cảm giác mới lạ và cảm giác bị kích thích. Vì vậy, đồng thời với việc dựng tường để tăng cảm giác an toàn, người ta lại đục mấy lỗ lên tương, hãy khoan nói đến dụng ý thế nào, nhưng có thể khẳng dịnh ngay ỹ ấy là muốn phá bỏ quy củ thương tình cho khác người. Nếu dục lỗ trên tường giữa hai khu vực khác nhau thì tạo nên sự giao lưu giữa không gian với không gian. Ví dụ trên tường giữa phòng bếp và phòng khách đục một cửa sổ giống cửa sổ bán hàng ở cửa hàng ăn nhanh, phải chăng là gia vị cho cuộc sống?

Trổ cửa sổ nhỏ có thể chỉ vì tạo nên hiệu quả thị giác độc đáo, có khi những cửa sổ này không cần đục thông, chỉ hình thành chút ngăn cách, dặt một sô’ vật trang trí thú vị vào đó, như vậy cũng tạo ra nét riêng, đáo của chủ nhân.

PHÒNG TR| VÀ XỬ LÝ CÁC VÂN ĐẾ MẶT TƯỜNG

Phương pháp phòng tránh tróc lở lớp da tường

Nhà ở vừa sửa sang xong, ở chưa lâu, tường dã nổi rộp, hóa bột, tróc lở, chác chán sẽ khiến chủ nhà phiền lòng. Mọi người thường cho là do chất lượng sơn kém, hoặc công nhăn làm ẩu; mà không biết ràng, hiện tượng tường nổi rộp hóa bột, lở tróc, không phải do lớp sơn mặt ngoài hoặc trình độ thi công, mà ở chỗ xử lý lớp nền như thế nào khi thi công.

Đối với mặt tường cũ, cần cạo sạch lớp vữa, lớp sơn cũ. Nếu lúc sửa sang tường nhà dùng loại mastit không tốt sẽ dễ bột hóa, nổi rộp, lở tróc, phải cạo sạch toàn bộ, xử lý lại lớp nền. Trước hết, mặt tường phải rắn chắc, khô ráo (tỷ lệ nước dưới 10%); tiếp đến, trước khi trát lớp mastit mới phải quét một lớp sơn, sơn lót có thể làm thay đổl độ pH ở mặt tường, tăng cường độ tầng nền và có thể khiến tầng nền và tầng sơn có sức kết dính chặt hơn. Khi lựa chọn sơn phải chọn loại sơn lót chuyên dùng do xưởng chính quy sản xuất, không được dùng tùy tiện một sô’ dịch keo thay cho sơn lót khl xử lý mặt tầng nền.

Bước quan trọng nhất là trát mastit, trước khl quét sơn nhũ keo, cần trát hal lần vữa mastit, việc chọn mastit cũng rất quan trọng, nên chọn loại mastit chịu nước có nhãn hiệu đáng tin cậy. Loại mastit chịu nước có độ trắng cao, tính chịu nước tốt, độ kết dính cao, sau khi sử dụng không bị rộp, bột hóa, lở tróc, có thể giải quyết triệt để vấn đề rắc rối mặt tường tróc lở.
Mặt tường sau khi xử lý như vậy, rồi mới quét lên lớp sơn nước hợp chuẩn, nhà ở của bạn sẽ không còn mối lo tróc lớp mặt tường.

Ngoài ra, còn phải chú ỹ hal vấn đề về mặt tường như sau:
– Chỗ ẩm thấp: nhất thiết không được dùng sơn hoặc giấy tường phủ trực tiếp lên chỗ ẩm của mặt tường, cách xử lý tốt nhất là tìm nguyên nhân gây ẩm, xem bệnh cho thuốc, sau khí giải quyết xong vấn dề ẩm rồi mới quét sơn.
– Chỗ sinh mốc: thông thường mốc là hiện tượng sinh ra trong quá trình xử lý lắng kết; nól chung, chí cần giữ thông gió cho tốt trong phòng là có thể tốt rồi. Có thể dùng mút xốp chấm thuốc trữ mốc để lau chà, nhưng phải chú ỹ mang găng tay để bảo vệ tay, lại phải theo đúng thao tác đã được hướng dẫn, rồi để cho tường khô hẳn.

, ,