Liệu có bội cung căn hộ cao cấp tại Tp.HCM

Các giao dịch mua bán nhà quận 12 và nhiều khu vực được dự đoán sẽ dồi dào nguồn cung vào quý cuối của năm.

CBRE Việt Nam cho biết trong quý 2/2015, số lượng căn hộ cao cấp mở bán theo quý đứng thứ 2 trong lịch sử với 5.800 căn, gồm có Estella Heights, Tháp 2 thuộc dự án The Sun Avenue, Vista Verde, The Krista, Gateway Thảo Điền, The Gold View và khu căn hộ Sarimi thuộc khu đô thị Sala Thủ Thiêm với những tòa Landmark 1, 2, 4, 5 thuộc dự án Vinhomes Central Park.

Trong quý 3, khoảng 10.114 căn hộ được chào bán mới ra thị trường thuộc 26 dự án, tăng gấp 03 lần so với quý 3/2014. Bên cạnh đó, khoảng 7.862 căn hộ ước tính được giao dịch trong quý 3, tăng khoảng 88% so với cùng kỳ năm ngoái. Phân khúc Căn hộ cao cấp tiếp tục chiếm tỷ lệ tăng dần trong số căn hộ được giao dịch. Tính trong 09 tháng qua, lượng tiêu thụ ở phân khúc cao cấp chiếm khoảng 35%, tăng so với mức 32% ở cuối năm 2014.

Một chuyên gia nước ngoài có nhiều nằm làm việc tại Việt Nam nhận xét rằng hầu hết các chủ đầu tư đều lý giải quyết định khởi động dự án vào thời điểm này là để đón đầu thị trường bất động sản hồi phục vào năm 2015 – 2016. Mặc dù phân khúc căn hộ cao cấp đang được cảnh báo là dư thừa nhưng các doanh nghiệp vẫn tiếp tục tham gia mạnh vào phân khúc này là bởi vì, trước hết do lợi nhuận và nhu cầu khách hàng mua đầu tư vẫn lớn.

Giao dịch bán nhà quận 7 phân khúc căn hộ cũng có nhiều dự án cao cấp

“Sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản cùng sự thay đổi của những chính sách liên quan đến người nước ngoài sở hữu căn hộ ở Việt Nam góp phần gia tăng KH có nhu cầu về phân khúc căn hộ cao cấp. Đạt tốc độ giao dịch và tính tăng khoản của quý sau luôn cao hơn quý trước cho thấy rằng phân khúc này chưa rơi vào tình trạng bội cung” bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu của CBRE Việt Nam, phát biểu.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM, hiện nay nhu cầu phân khúc BĐS cao cấp luôn luôn có. Trước đây BĐS cao cấp tồn kho là bởi vì diện tích quá lớn, không nằm ở vị trí tốt, chất lượng và tiện ích nhìn chung chưa được như mong muốn của đối tượng mua nhà, bên cạnh đó là lãi suất ngân hàng cao cho nên tiêu thụ khó.

Hiện những nhà phát triển BĐS đã phát triển nhiều sản phẩm phù hợp hơn, vị trí, chất lượng cùng với tiện ích tốt hơn, cùng với đó là sự hỗ trợ những thủ tục thanh toán cho người mua nhà. Đồng thời, Luật Nhà ở cũng đã mở cho Việt kiều và người nước ngoài mua nhà giúp tăng thêm nguồn cầu cho thị trường BĐS cao cấp.

Đọc thêm tin tức mua bán nhà quân 10 và khu vực khác trên http://trangtrinhacua.net

, ,