Mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng cần biết gì?

Một trong những thủ phạm khiến bất động sản Đà Nẵng nóng lên sau tết Đinh Dậu đó chính là việc mua bán đất quận Ngũ Hàng Sơn. Thông tin nửa mừng nửa lo đối với những người đăng muốn mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng cũng như các quận khác tại Đà Nẵng. Vậy cần nắm được những thông tin cũng như kiến thức gì khi mua đất nền Ngũ Hàng Sơn sẽ được trangtrinhacua.net cung cấp dưới đây!

Nhà đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng nhìn từ trên cao
Nhà đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng nhìn từ trên cao

1. Thông tin cơ bản khi mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

1.1 Vị trí địa lý

Ngũ Hành Sơn là một quận nội thành và nằm về phía Đông Nam của thành phố Đà Nẵng. Có diện tích 33,3km2 và tổng dân số là 71.429 người tương ứng với mật độ 1347 người/km2.

  • Phía Bắc tiếp giáp với quận Sơn Trà và quận hải Châu
  • Phía Nam tiếp giáp với thị xã Điện Bàn, phường Điện Ngọc
  • Phía Đông tiếp giáp với biển Đông có dải cát dài đến 12km và rồng 1km chạy dọc bờ biển
  • Phía Tây tiếp giáp huyện Hòa Vang có đồng ruộng xen kẽ với bãi bồi. Sông Cẩm Lệ bao quanh nối với sông Hàn đổ ra biển

Với vị trí địa lý thuận lợi nằm trong nội thành lại gần biển chắc chắn khi mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng để ở hoặc đầu tư bất động sản sẽ là một sự lựa chọn không tồi.

1.2 Liên kết vùng và tiện ích

Quận Ngũ Hành Sơn là một quận thuộc tỉnh Đà Nẵng nổi tiếng với bãi biển dài, sạch và đẹp và hầu như còn rất hoàng sơ và chưa bị ô nhiễm. Không chỉ vậy Ngũ Hành Sơn còn là danh thắng nổi tiếng được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử quốc gia.

Đường xá khu mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Đường xá quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Về giao thông tại Ngũ Hành Sơn, nằm ngay trên tuyến đường giao thông huyết mạch của thành phố Đà Nẵng với phố cổ Hội An của tỉnh Quảnh Nam nên việc đi lại của cư dân cũng như du khách tại đây rất thuận lợi. Với điều kiện giao thông và vị trí thuận lợi sẽ là điều kiện tốt để phát triển loại hình du lịch, nghỉ dưỡng tại đây và mở rộng không gian đô thị của thành phố về phía Đông Nam.

Việc mua bán đất nền Ngũ Hàng Sơn Đà Nẵng sẽ rất “nóng” bởi những giừ mà nơi đây sở hữu. Cư dân sống tại đây còn được thừa hưởng các tiện ích của các khu đô thị cao cấp như: khu đô thị Premier League Da Nang, khu đô thị FPT City Da Nang, khu đô thị Hòa Quý, khu đô thị Da Nang Pearl, khu đô thị Sơn Thủy, khu đô thị Làng Châu Âu, khu đô thị Han River Riverside, khu đô thị Han River Riverside,…

2. Tin tức hot về việc mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Thông tin chung về thị trường bất động sản Đà Nẵng đang “nóng” đặc biệt tại khu vực ven biển. Giá nhà đất có nơi cao gấp nhiều lần so với các năm trước, thậm chí tăng đến 400%. Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc tăng giá đất Ngũ Hành Sơn cũng như các quận trong thành phố trong mặt như vậy. Được biết là do khách hàng đến từ TP.HCM đang tiến hành gom đất để đầu tư xây dựng khách sạn 3 sao tại đây cùng với những người có tiềm lực về tài chính tìm mua đất nên tạo ra “cơn sốt” chưa thấy có điểm dừng tại Đà Nẵng.

Khảo sát thực tế bán đất nền quận Ngũ Hành Sơn ở các tuyến đường như Trần Bạch Đằng, Lê Quang Đạo, Phan Tôn, Ngỗ Thì Sĩ, Đỗ Bá, Hoàng Kế Viêm, đường từ An Thượng 1 – An Thượng 4 và đưỡng dẫn ra bãi tắm Sơn Thủy,… giá đất đang tăng một cách chóng mặt. Không chỉ riêng giá đất Ngũ Hành Sơn tăng mà các các quận khác như quận Sơn Trà tại các tuyến đường lớn như Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Hà Bổng, Võ Văn Kiệt,… giá đất cũng tăng vùn vụt không kém. Vài chục triệu đồng/m2 là giá nhà đất tại khu vực này thời điểm trước đó còn hiện tại thì nó đã vượt 100 triệu đồng/m2.

Nhà đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Thông tin thị trường mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Đặc biệt, không thể bỏ qua điểm nóng mua bán đất nền Khuê Mỹ, Hòa Hải, Mỹ An  và phường Phước Mỹ quận Sơn Trà tại một số vị trí giá đất tăng lên đến hơn 400%. Điển hình giá đất quận Ngũ Hành Sơn thuộc đường Trần Quốc Hoàn có giá 4 tỷ đồng mỗi lô 100m2, trong khi một năm trước đó giá giao động từ khoảng 900 triệu – 1 tỷ đồng. Đường Võ Nguyên Giáp, hà Bổng, Võ Văn Kiệt là nơi nổi như cồn của quận Sơn Trà và khu biển Mỹ Khê thuộc khu mua bán nhà đất quận Ngũ Hành Sơn có giá khoảng 150 triệu đồng/m2.

Việc cơn sốt nhà đất Đà Nẵng là thật, tuy nhiên khách hàng mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn cũng như quận khác cần nắm rõ được quy hoạch của từng vùng, cũng như từng phân khu đừng chạy theo số đông để vừa đội giá đất vừa mắc phải bẫy mua khu đất thuộc diện quy hoạch, không có pháp lỹ rõ ràng.

Nhận định thị trường bất động sản Đà Nẵng cũng như quận Ngũ Hành Sơn sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017. Vậy nên nếu có ý định mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng hãy nắm bắt và tìm hiểu thông tin thật chính xác trước khi đưa ra quyết định.

3. Những lưu ý khi mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Mua bán đất nền bạn rất dễ rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” vậy nên để tránh những rủi ro không đáng có hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây để mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn Đà nẵng được xuôi chèo mát mái nhé.

Thứ nhất, tìm hiểu thật kỹ thông tin về chủ đầu tư lô đất nền Ngũ Hành Sơn. Để thu hút khách hàng nhiều chủ đầu tư đã đưa là lời quảng cáo rẻ hơn so với mức giá mặt bằng chung. Đừng tin tưởng vội bởi theo các chuyên gia bất động sản thì những khu đất nền có giá thấp hơn so với mặt bằng chung thì cần tính toán và xem xét thật kỹ kẻo há miệng mắc quai.
Vậy nên để an toàn nhất khi mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng hãy chọn chủ đầu tư hoặc công ty xây dựng có uy tín trên địa bàn.

Thứ hai, mua đất nền quận Ngũ hành Sơn không nên mua đất sổ chung. Vấn đề này thực sự bạn cần quan tâm bởi nếu mua phải đất nền có chung sổ đỏ rất hay xảy ra những mâu thuẫn và khả năng để giải quyết triệt để vấn đề này là không thể. Bạn không thể tách sổ riêng nếu diện tích đất mà bạn mua nhỏ hơn só với quy định của pháp luật.

Chú ý đến vấn đề pháp lý khi mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Chú ý đến vấn đề pháp lý khi mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Thứ ba, cần có hồ sơ pháp lý rõ ràng mới nên mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Ngioài việc tìm hiểu và lựa chọn được chủ đầu tư uy tín đừng quên tính đến tính pháp lý của mảnh đất đó. Việc bạn cần làm là xem xét khu đất định mua có thuộc quy hoạch không? Có giấy tờ pháp lý đầy đủ không?

Thứ tư, cần có đầy đủ giấy tờ giao dịch khi mua bán đất Ngũ Hành Sơn. Hiện tại, chưa có một sàn giao dịch nào chuẩn chỉnh trong việc mua bán bất động sản. Vậy nên khi mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng hãy yêu cầu chủ đầu tư chứng minh rõ ràng về giấy ủy quyền môi giới, vị trí dự án, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng, giá trị của lô đất,…

Thứ năm, quan tâm đến trình tự nộp tiền khi mua bán đất nền. Đừng thông qua trung gian mà hãy làm việc trực tiếp với chủ đầu tư bởi như vậy vừa an toàn lại vừa mua được với giá gốc.

Trên đây là tất cả những thông tin mà bạn cần biết nếu muốn mua bán đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng ứng ý và được giá nhất. Tin rằng, bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn đọc, chúc bạn thành công!

, , ,