Muốn sở hữu xế hộp cần nắm chắc điều kiện vay mua xe này!

Các ngân hàng cạnh tranh nhau trong sản phẩm cho vay tiền mua xe là một trong những cơ hội cho khách hàng sở hữu xế hộp nhưng tài chính còn eo hẹp. Nắm rõ và đáp ứng được điều kiện vay mua xe tại ngân hàng thì việc hiện thức hóa ước mơ tưởng như xa vời sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Điều kiện vay mua xe ô tô tại ngân hàng

http://trangtrinhacua.net/muon-huu-xe-hop-can-nam-chac-dieu-kien-vay-mua-xe-nay/
Cần đáp ứng những điều kiện gì khi vay mua xe

Để được vay vốn ngân hàng mua xe ô tô trước hết cần tìm hiểu thông tin về ngân hàng cho vay và điều kiện để được vay. Ngân hàng khác nhau sẽ có điều kiện vay mua xe khác nhau, tuy nhiên thường có điều kiện chung như sau:

 • Khách hàng là cá nhận/hộ gia đình người Việt Nam hoặc cá nhân người nước ngoài
 • Khách hàng đang sinh sống và làm việc thường xuyên tại tỉnh/thành phố có chi nhanh ngân hàng cho vay mua nhà hoặc địa bàn giáp ranh nơi bạn sống cho chi nhanh ngân hàng cho vay.
 • Khách hàng có đủ năng lực hành vi dân sự, năng lực pháp luật dân sự.
 • Khách hàng vay có độ tuổi từ 18 – 60 tuổi
 • Người vay có vốn tối thiểu 30% giá trị xe
 • Người vay có thu nhập ổn định, thường xuyên và đảm bảo khả năng trả nợ. Thường các ngân hàng cho vay mua xe thường có thu nhập tối thiểu từ 10 triệu đồng/tháng
 • Lịch sử tín dụng của người vay tốt tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào và chưa có nợ xấu.
 • Người vay có tài sản đảm bảo cho khoản vay:
  – TSĐB phải thuộc quyền sở hữu của người vay
  – TSĐB có thể là chính chiếc xe định mua, giấy tờ có giá, bất động sản,…
  – TSĐB được bảo lãnh bằng tài sản của bên thứ ba
  Bên cạnh những điều kiện vay mua xe chung trên các ngân hàng còn căn cứ vào loại xe, đời xe, tuổi xe, xuất xứ xe,… để đưa ra điều kiện vay.
  Xét thấy bản thân có thể đáp ứng được điều kiện vay mua xe ô tô chung của ngân hàng bạn tiến hàng làm thủ tục hồ sơ cá nhân để ngân hàng thẩm định, xét duyệt cho vay vốn mua xe ô tô.
  >>> Đừng bỏ qua: Bỏ là mất tiền nếu không thuộc lòng những lưu ý khi mua ô tô trả góp

Khi vay mua xe cần lưu ý những gì?

điều kiện vay mua xe
Những lưu ý điều gì khi vay mua xe tại ngân hàng

Thứ nhất, theo như hợp đồng bạn sẽ được vay mua xe với hạn mức tối đa là 70% giá truh xe. Đây là giá trị của nguyên chiếc xe mà không bao gồm các khoản khác như thuế, thuế trước bạn từ 15 – 20%, phí cấp biển số, phí đăng kiểm lưu hành, phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc,… Bởi vậy, khi vay mua xe bạn cần chuẩn bị khoản tiền này, tránh việc hiểu lầm được vay 70% giá trị xe bao gồm cả các khoản này, đến khi phải nộp và được vay lại thâm hụt và bạn lại phải loay hoay đi vay.

Thứ hai, tài sản thế chấp cho khoản vay nếu bạn sử dụng chính chiếc xe của bạn định mua là TSĐB thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm vật chất xe. Đây là một trong những điều kiện vay mua xe bắt buộc của nhiều ngân hàng. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm không có trong quy định vay mua xe của Nhà nước nhưng để đảm bảo an toàn tín dụng thì hầu hết các ngân hàng cho vay mua xe hiện nay đều áp dụng điều kiện này.

Thứ ba, bạn cần lưu ý về điều kiện vay mua xe là mức thu nhập tối thiểu 10 triệu đồng/tháng sẽ dao động khác nhau giữa các ngân hàng và hạn mức cho vay mua xe không phải lúc nào cũng được vay tối đa 70% giá trị xe. Ngân hàng sẽ xem xét vào khả năng thanh toán nợ vay, mức thu nhập, loại xe, tuổi xe, xuất xứ xe,… để tính toán và đưa ra mức phù hợp với từng khách hàng.

>>> Đọc ngay: Tiết lộ các ngân hàng cho vay mua xe trả góp ưu đãi nhất hiện nay

Trên đây là những điều kiện vay mua xe và những lưu ý cần nắm khi vay tiền ngân hàng mua ô tô. Hy vọng bài viết giúp bạn sở hữu xế hộp mà không phải có lo lắng. Chúc bạn thành công!

, ,