Nên mua nhà xây sẵn hay mua đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng tự xây?

“Nên mua nhà xây sẵn hay mua đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng tự xây?” chắc hẳn đây là điều mà nhiều người phân vân nhất khi quyết định tìm cho mình một trốn an cư để yên tâm lập nghiệp. Việc ra quyết định như thế nào phải dựa vào điều kiện thực tế từ chính bản thân bạn, do vậy việc đưa ra quyết định của mỗi người sẽ không giống nhau. Bài viết này trangtrinhacua.net sẽ đưa ra những yếu tố để từ đó giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Yếu tố 1: Tính toán chi phí mua nhà xây sẵn bà mua đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng tự xây

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến giá trị của miếng đất, trong đó vị trí đất là yếu tố quyết định nhất. Như vậy bạn cũng đủ hiểu việc mua nhà xây sẵn sẽ rẻ hơn so với việc mua một miếng đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng và tự xây. Tuy ngôi nhà có mới, thiết kế theo nhu cầu cũng như sở thích của bạn nhưng bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn hơn. Bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 30 – 50% chi phí nếu lựa chọn căn nhà riêng được chủ cũ xây dựng chắc chắn và cẩn thận.

So sánh chi phí mua nhà xây sẵn và mua đất tự xây nhà tại Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng
So sánh chi phí mua nhà xây sẵn và mua đất tự xây nhà tại Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Tuy nhiên, không phải lúc nào nhà xây sẵn cũng rẻ hơn nhà tự xây. Đối với những căn hộ được đầu tư xây dựng hành loạt của chủ đầu tư chi phí tính vào tổng giá trị thường cao hơn so với thị trường, hơn thế đội giá dự toán lên cao thì bạn nên mua đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng tự xây sẽ tiết kiệm được chi phí hơn.

Đọc ngay: Tình hình giá nhà đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng mới nhất!

Yếu tố 2: Chất lượng XD của nhà xây sẵn và mua đất Ngũ Hành Sơn tự xây

Trường hợp bạn mua nhà sây sẵn có thể là mua nhà riêng của chủ cũ hoặc mua nhà chung cư, nhà liền kề được xây dựng hàng loạt của chủ đầu tư dự án. Đối với các căn nhà riêng tự thiết kế và xây dựng của chủ cũ thì chất lượng tương đối được đảm bảo bởi chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí để tu sửa bạn sẽ có một ngôi nhà ưng ý. Nhưng khi lựa chọn nhà xây dựng theo dự án bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề chất lượng công trình, tốt nhất là hãy nhờ một người có kinh nghiệm xây dựng để kiểm tra chất liệu cũng khi xem chi tiết bản vẽ phần thô cũng như phần hoàn thiện (nếu có).

Trường hợp mua đất quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng để tự xây, chắc chắn chi phí và công sức bạn sẽ bỏ ra nhiều hơn. Bởi là ngôi nhà mà bạn sống lâu dài về sau lại là tự bạn xây dựng nên chắc chắn là chất lượng công trình được đảm bảo và yên tâm hơn. Hãy thuê một đội thiết kế có uy tín để đảm bảo cả về mặt thẩm mĩ lẫn công năng tiện ích nhé.

Chất lượng công trình giữa nhà xây sẵn và mua nhà tự xây đảm bảo hơn
Chất lượng công trình giữa nhà xây sẵn và mua nhà tự xây đảm bảo hơn

Đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là một trong những khu đất ven biển đang “nóng” hiện nay. Với vị trí địa lý và giao thông thuận lợi tại đây rất có tiền năng phát triển về dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng. Vậy nên, mua đất xây nhà tại Ngũ Hành Sơn là một cơ hội tốt bạn không nên bỏ qua.

Việc tự xây dựng nhà ở chắc chắn không phải ai cũng có kinh nghiệm, vậy nên hãy lựa chọn một công ty tư vấn và nhóm thợ lành nghề, nhà cung cấp nguyên vật liệu tốt để đảm bảo chất lượng công trình nhé.

Yếu tố 3: Công sức và thời gian khi mua nhà xây sẵn và mua đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng tự xây

Đối với việc mua nhà tại Ngũ Hành Sơn xây sẵn không phải là quá khó bởi tại đây đã có rất nhiều dự án nhà ở đầu tư. Và tất nhiên thời gian và công sức bỏ ra để lựa chọn căn nhà ưng ý sẽ phụ thuộc vào bạn.

Đối với việc mua đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng và tự xây nhà theo nhu cầu và phong cách của bạn chắc chắn là bạn sẽ cần bỏ ra nhiều thời gian và công sức hơn để tìm hiểu miếng đất, nghiên cứu, thiết kế, giám sát công trình của mình.

Căn cứ vào 3 yếu tố cơ bản trên đây để bạn có thể đưa ra quyết định mua nhà xây sẵn hay mua đất Ngũ Hành Sơn tự xây nhà. Dù lựa chọn phương án nào để có được căn nhà ưng ý nhất thì vấn đề quan trọng nhất là phải nghiên cứu kỹ thị trường nhà đất và định hình được nhu cầu và tài chính của bạn ra sao. Mong rằng bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn và phù hợp nhất để không phải hối tiếc về sau.

, ,