Nguyên nhân khiến thị trường BĐS chững lại khi hè đến

Cả BĐS ở thành phố HCM và Hà Nội đều có dấu hiệu chững lại khi bắt đầu vào hè. Hầu như các phân khúc đều giao dịch khá ì ạch, thị trường bán lẻ càng khó khăn. Một số giao dịch kiểu như bán nhà quận 7, bán nhà quận Cầu Giấy,…đều rất chậm.

Về những nguyên nhân chủ quan, 1 thực tế có thể nhận thấy rõ là số khách mua nhà ở thực hầu hết tập trung mua vào dịp đầu năm. Đồng thời, dịp đầu năm vừa qua, thị trường BĐS nước ta chứng kiến 1 sự tăng trưởng tốt từ 10->15%, giới đầu cơ cũng không nghĩ rằng thị trường sẽ tăng trưởng hơn nữa. Vì thế, việc họ mua và sở hữu nhà để đầu tư cũng đã giảm.

Về những nguyên nhân khách quan, dịp hè chính là thời điểm các gia đình họ lo cho con cháu thi cử , đi du lịch. Thêm nữa, vì thời tiết khá nắng nóng & kéo dài, ảnh hưởng từ nguồn thu nhập của người dân cũng không còn tốt như hồi đầu và cuối năm cũng có thể làm đứt sức mua dẫn tới tâm lý người dân cũng không còn muốn mua nhà trong khoảng thời gian này.

bất động sản

BĐS chững lại khiên cho những giao dịch bán nhà quận 8, … cũng chững lại

Trong khi đó, trên các phương tiện báo chí, truyền thông và những đơn vị nghiên cứu thị trường đã đưa ra con số tổng kết cũng chỉ chia thị trường địa ốc thành 2 giai đoạn, đầu năm & cuối năm, dường như đã lãng quên giai đoạn giữa năm. Do đó, tâm lý người dân cũng vì thế mà bị chi phối, định hướng về đầu năm & cuối năm.

Hơn nữa, mùa hè không phải là mùa trọng điểm đối với sự phát triển của thị trường nhà đất. Thứ 1, do thị trường đã không còn được đón nhận các mức giá tốt nhất từ năm trước. Do đó, khách cũng không còn mặn mà với việc mua nhà vào thời điểm này.

Thứ 2, là do thời gian nghỉ lễ khá nhiều , thời tiết thì không mấy thuận lợi cho họ đi thăm quan các công trình dự án. Bên cạnh đó thì cũng sắp tới tháng 7 Âm lịch cho nên ít nhiều tâm lý của họ cũng chịu ảnh hưởng.

Dưới 1 góc độ khác, sự chậm lại của thị trường trong thời gian gần đây 1 phần là vì CĐT ít mở bán các dự án ra thị trường hơn các giai đoạn trước. Điều đó có liên quan tới tiến độ & kế hoạch bán hàng của các doanh nghiệp.

___________

Bạn đọc xem tiếp thông tin của bán nhà quận 12,… trên http://trangtrinhacua.net

 

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *