Nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa trần treo không phẳng

1. Nguyên nhân:
a) Làm khum tùy tiện, tạo ra độ khum không đều.
b) Các cạnh biên hoặc các góc của trần treo không bằng phẳng.
c) Tỉ lệ nước trong gỗ sử đụng quá lớn, tạo ra biến dạng co nở.
d) Đầu nối các xương khung không bằng, có cong vênh, tạo ra trần treo không bằng.
e) Khoảng cách giữa các cọc treo hoặc dây treo quá lớn làm cho các xương khung biến dạng, tạo ra sự cong uốn.
f) Các điểm nối chịu lực không chặt, dẫn đến xê dịch.

2. ‘Biện pháp :
a) Trong khl vận chuyển và xếp dỡ, các tấm mặt phải được đặt nằm, không bị đè ép, tránh nhiệt độ cao và sự ăn mòn của các chất có hại.
b) Các xương khung phải thẳng, không được cong vênh, nứt ngang.
c) Vật liệu gỗ nên chọn loại gỗ mềm chất lượng cao, như gỗ thông, gỗ san hàm lượng nước dưới 12%.
d) Khi lắp ráp tấm gài, nếu kích cỡ vênh nhau, phải thận trọng điều chỉnh, gài lần lượt đúng thứ tự, không quá ép gây biến dạng.
e) Đèn, quạt phải có giá treo riêng, không treo trực tiếp lên trần treo.

Nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa trần treo không phẳng 1

Nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa trần treo không phẳng 1

Trần thạch cao nhẹ:
Đây là một trong những loại vật liệu làm trần thường dùng trước đây, trọng lượng nhẹ, giá thành thấp. Thời kỹ đầu, tính năng phòng hỏa và phòng ẩm của tấm thạch cao không được tốt, hiện nay đã có loại phòng hỏa, phòng ẩm tốt. Dùng tấm thạch cao làm trần, cần phải có khung giá. Thêm nữa, loại thạch cao bĩnh thường sau thời gian sử
dụng thường bị bột hóa, vi thế, hiện nay ít thấy trên thị trường.

2. Tấm bông khoáng hấp thụ âm tiết
Tấm bông khoáng được làm từ nguyên liệu sựi khoáng, đặc điểm lớn nhất của nó là khả năng hấp thụ âm của nó rất tốt, trên bề mặt có hoa văn hoặc phù điêu. Tấm bông khoáng có thể cách âm, cách nhiệt, loại cao cấp không có chứa bông đá có hại cho sức khỏe. Giá cả vữa phải.

Đây là loại vật liệu làm trần dùng phổ biến hiện nay. Ván ép, dược chế tạo bằng cách dùng gỗ cây, sau khi nấu hấp làm mềm được lóc thành tấm mỏng theo vòng lớp sinh trưởng rồi qua các công đoạn như làm khô, sắp lớp, quét keo, tạo phôi, ép nhiệt, cưa cắt… Nó có ưu điểm: trọng lượng nhẹ, cường độ cao, tính dãn hồi và tính bền dai tốt, chịu va đập và chấn động, dễ gia công và sơn quét, cách điện v.v… Nó được ưa chuông là do dễ tạo ra trần nhà nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhược điểm là sợ mối mọt, biện pháp phòng ngừa là phun thuốc phòng mối mọt.

Đây là loại vật liệu trần rất phát triển trong những năm gần đây, không những có thể phòng hỏa, phòng ẩm mà còn có thể phòng mục, kháng tĩnh điện, hút âm, cách âm. Trần nhôm có thể phân chia thành trần chia ô, tấm gài vuông, tấm gài dài v.v… theo bề mặt, có loại đục lỗ có loại mặt trơn. Tác dụng lớn nhất của loại đục lỗ là thông khí và hút ẩm, bên trong có lớp đệm mềm màng mỏng, hơi ẩm bị hút vào màng mỏng qua các lỗ. Loại này được dùng thích hợp ở nơi có độ ẩm cao như nhà bếp, nhà vệ sinh. Bể mặt tấm nhôm đã được xử lý xi nhuộm và cứng hóa. Có nhiều màu sắc và bề mặt khác nhau, về chất liệu thì có thể có loại hợp kim nhôm – magiê, hợp kim nhôm – mangan, hợp kim nhôm – kẽm có độ cứng rất tốt.

Tấm trần PVC là loại vật liệu trần được chọn lựa đầu tiên, glá cả vữa phải, nguyên liệu chủ yếu của nó là nhựa PVC, có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, chịu nước, phòng ẩm, phòng mốl mọt, do trong quá trình chế tạo có cho thêm chất chống cháy, nên sử dụng khá an toàn. Hoa văn trang trí của tấm PVC rất đa dạng, có loại vân hoa, vân đá cẩm thạch, màu nhã, mặt cắt có kết cấu dạng tổ ong, hal bên có rãnh lõm và gờ lồi để gàl lắp vào nhau. Loại tấm này có thể uốn cong, có tính đàn hồi, tiếng gõ thanh gọn, với lực ép vừa phải không bị lõm và biến dạng. Nhược điểm của nó là tính chịu nhiệt không tốt, sử dụng lâu dàl trong môi trường nhiệt độ cao rất dễ biến dạng.

Đây là loại vật liệu mới, có màu sắc ổn định, tính đàn hồl cao, trọng lượng nhẹ, tính thấu quang (ánh sáng đi qua) tốt, là loại vật liệu trần khá lý tưởng. Tấm PS có nhiều loại hoa văn, như hoa văn vỏ cây, hoa văn nước chảy…, không bị phai màu, lão hóa. Do tính thấu quang tốt, nên có thể lắp đèn chiếu sáng bên trong, tạo hiệu quả tán xạ, tính trang trí tương đối cao.

Trần kính vẽ màu đã phá vỡ sự dơn điệu và hạn chế của trần treo truyền thống, là loại vật liệu trang trí thế hệ mớl với nguyên liệu gốc là pha lẽ. Loại tấm trần này lắp đặt dễ dàng, thay thế nhanh chóng, đường nét hình vẽ rõ ràng, tươi sáng, cảm giác lập thể mạnh, tính thấu quang tốt nhưng không trong suốt. Hình vẽ hoa văn đa dạng, cả hàng ngàn mẫu, bên trong có thể lắp thiết bị chiếu sáng với nguồn sáng thông thường. Thường dùng để trang trí cục bộ.

 

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng

, ,