Nhu cầu về nhà phố, biệt thự tại TP HCM có thể tăng trên 100%

Bên cạnh các nhu cầu mua bán nhà quận 8, quận 2 và các khu vực khác thì nhu cầu biệt thự, nhà phố đang tăng lên.

Theo một nghiên cứu, trong năm 2016, không chỉ nhu cầu mua bán nhà quận 8, quận 2…mà nhu cầu về biệt thự, nhà phố ở TP HCM có thể sẽ tăng tới 103% so sánh với năm trước bởi vì tầng lớp có thu nhập khá giả đang tăng lên từng ngày.

Ở khảo sát mới nhất về biệt thự, nhà phố tại TP HCM. Ở quý II/2016, phân khúc này có được hiệu suất cao nhất từ trước đến nay với 820 căn được bán ra, tăng khoảng 81% so với quý trước, đồng thời tăng 110% so với 12 tháng qua.

Thực tế cho thấy, phân khúc này đã tới thời điểm chín muồi, có sự kết hợp với những loại tài sản bất động sản khác để tăng được sức mua nói chung. Nghiên cứu đã khảo sát về các tác động cơ bản của nhu cầu người tiêu dùng, đồng thời xét đến những khoản đầu tư trong tương lai của biệt thự và nhà phố.

ben-van-don-sai-gon-hut-du-an-quy-mo

Tiêu thụ căn hộ có dấu hiệu suy giảm, trong khi nhu cầu mua bán nhà quận Bình Chánh, quận 2… phân khúc liền kề, biệt thự được dự báo tăng trong năm 2016

Các căn nhà phố với diện tích nhỏ được người mua ưa chuộng hơn, hiện đang cạnh tranh với căn hộ chung cư vì giá cả không đắt hơn quá nhiều, đồng thời có thể cung cấp nhiều tiện nghi đi kèm tốt hơn như là khu giải trí, bể bơi, trường học, hay mua sắm thuận tiện và an ninh. Thời gian trước, căn nhà phố tại TP HCM đắt hơn khoảng 3 lần so với 1 căn hộ chung cư cao cấp, nhưng hiện nay tỷ lệ này đã giảm xuống còn 1,7 lần ở những khu vực mới phát triển.

So sánh với những khu vực có mật độ dân số tương tự như Kuala Lumpur hay Bangkok và Jakarta thì nguồn cung sơ cấp nhà phố tại TP HCM là tương đối thấp (dưới khoảng 10%), tạo nên cơ hội tăng trưởng cho phân khúc này ở tương lai. Hiện nay, thị trường biệt thự nhà phố được đẩy mạnh phát triển nhờ vào nền tảng thu nhập ổn định của khách hàng.

Có nhận xét rằng, người mua nhà phố, biệt thự cuối cùng hiện nay chiếm đa số trong khi nhà đầu cơ chỉ chiếm thấp hơn 10%. Đánh giá về lợi nhuận đầu tư, nhà phố hiện đang vượt trội hơn so với những phân khúc bất động sản khác, do giá trị tài sản được định giá cao hơn đồng thời thị trường cho thuê ổn định hơn.

Các thông tin về mua bán nhà mặt phố quận Hoàn Kiếm và khu vực khác được cập nhật trên http://trangtrinhacua.net

, ,