Phân khúc nhà cho thuê lấn át thị trường bất động sản

Chọn BĐS chất lượng cao – đây không chỉ là yêu cầu của khách thuê người nước ngoài (đòi hỏi khắt khe về môi trường sống và tiện ích). Hiện nay, hầu hết những người có nhu cầu thuê nhà riêng hay chung cư đều mong muốn tìm được một nơi thuê như ý. Đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố HCM. Theo tìm hiểu sơ qua về tình hình BĐS một số quận huyện thành phố HCM, thấy khu vực quận 2, quận 5, quận Bình Thạnh phát triển khá tốt ở mô hình kinh doanh cho thuê nhà trọ. Những kinh nghiệm thuê nhà giá rẻ quận 2, thuê nhà quận 5 giá rẻ, … hiện đang được đông đảo khách hàng từ người cho thuê và người thuê trọ quan tâm.

Bất động sản được xem là loại sản phẩm đặc biệt, nó cho bạn khai thác cho thuê dài hạn, mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định. Bài viết này sẽ đưa ra một số lưu ý giúp cho nhà đầu tư đang kinh doanh cho thuê đạt hiệu quả như mong muốn..

Chọn BĐS cho thuê có vị trí đắc địa. Nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý, chỉ nên chọn BĐS nằm trong khu vực có thị trường cho thuê sôi động, thuận tiện giao thông, giao thương. Tại các đô thị phát triển, vẫn có nhiều khu vực có cư dân đông đúc nhưng lại không phù hợp để cho thuê hoặc có giá thuê thấp.

Vị trí nhà là yếu tố then chốt

Chọn được một vị trí tốt có thể xem đó là yếu tố quyết định từ 50 – 60% đến sự thành công của nhà cho thuê. Vị trí chính là yếu tố quyết định rất nhiều đến việc tại sao ngôi nhà này đắt khách đến thuê, nhà kia thì lại không có bóng người nào đến trọ.

Yếu tố vị trí và môi trường còn quan trọng hơn cả sản phẩm bất động sản đó của bạn. Vị trí nhà thuận tiện cho bạn trong việc đi lại hay không? Giao thông có lưu thông dễ dàng không? Các dịch vụ xung quanh nhà có thuận tiện không? Khí hậu nơi ở có trong lành hay bị ô nhiễm?…Đó là tất cả yếu tố người đầu tư cần quan tâm.

Mua một ngôi nhà có kiến trúc xấu nhưng lại có vị trí thuận lợi thì vẫn tốt hơn một ngôi nhà có kiến trúc đẹp mà vị trí không thuận lợi. Bởi vì nhà xấu bạn vẫn sửa sang được mộtmức lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

Chia sẻ bí quyết cho thuê nhà nhanh hiệu quả

Các nhà đầu tư cũng nên chọn BĐS đã được hoàn thiện, vì thế bạn có thể cho thuê căn hộ ngay để giúp tăng hiệu quả đầu tư một cách nhanh chóng.

Chọn BĐS đầu tư nằm tại khu vực có mật độ dân số cao. Nếu BĐS cho thuê đó là chung cư, dự án nào có càng nhiều căn thì lại àng dễ cho thuê vì nó dễ dàng thu hút các dịch vụ hình thành trong tòa nhà đó. Diện tích lý tưởng nhất để đầu tư là dự án có tầm 500 – 1.000 căn hộ, có số nhân khẩu khoảng 1.500 – 3.000. Nếu như BĐS bạn định đầu tư là nhà phố hoặc là biệt thự thì cần nhất là chú trọng đến sự hiện hữu của khu dân cư. Khu phố này có mật độ dân số càng cao thì khả năng cho thuê sẽ càng tốt.

Chọn BĐS nào đã hoàn thiện, bạn có thể cho thuê ngay để lấy lời. Chọn mua chung cư nên loại trừ những dự án BĐS chậm tiến độ, bạn nên ưu tiên chọn dự án nào giao nhà ngay, được trả tiền chậm. Nếu như định đầu tư nhà phố hay biệt thự thì tránh chọn sản phẩm nào bạn phải bỏ thêm tiền sửa chữa, hoặc điều chỉnh lại vì nó sẽ làm kéo dài thời gian khai thác của bạn, làm lỡ mất cơ hội cho thuê.

Chọn BĐS với chất lượng cao. Không chỉ khách thuê là những người nước ngoài họ mới đòi hỏi cao về môi trường sống và tiện ích. Ngày nay, ngay cả người Việt cũng có yêu cầu cao trong khi thuê nhà. Các chuyên gia người nước ngoài, những khách hàng trẻ có thu nhập cao họ luôn muốn dịch vụ được mang đến tận cửa, tốc độ phục vụ nhanh chóng, cộng đồng văn minh, môi trường sống an lành.

>> Bài viết liên quan:

Thành phố Hồ Chí Minh: phân khúc nhà riêng vẫn không hạ nhiệt
Tín hiệu tốt từ phân khúc nhà riêng tại thành phố Hồ Chí Minh

Nếu bạn mua nhà với mục đích để ở thì hoàn toàn có thể vay từ 50 – 60% giá trị của căn nhà rồi sẽ trả góp dần. Thế nhưng, đầu tư nhà cho thuê lại có tiêu chí vay gắt hơn. Nếu như dùng đòn bẩy tài chính trong trường hợp này bạn không nên vay quá 30%. Công thức này được hiểu theo 2 cách sau:

  • Nếu muốn đầu tư nhà cho thuê giá 1 tỷ thì bạn chỉ vay khoảng 300 triệu đồng.
  • Nếu tổng tài sản của bạn có 3 tỷ (bao gồm cả sản phẩm BĐS sắp đầu tư) thì bạn có thể vay vốn 900 triệu đồng.

Nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn bất động sản. Những chuyên gia tư vấn này sẽ giúp bạn tránh được một số rủi ro và rắc rối với những người mua bán, giúp quy trình mua bán suôn sẻ và thuận lợi. Vì vậy từ bây giờ, bạn hãy tìm kiếm cho mình chuyên gia giỏi và đáng tin để tư vấn về những vấn đề liên quan đến tài sản BĐS mà bạn có ý định đầu tư với mục đích cho thuê.

Trên đây là những chia sẻ của tạp chí trangtrinhacua.net về kinh nghiệm kinh doanh BĐS tại phân khúc nhà riêng. Chúng tôi mong rằng nó sẽ phần nào giúp các bạn trong việc đầu tư được thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *