Thủ thuật chọn nhà hợp phong thủy khi vay mua chung cư

Vay mua chung cư bên cạnh việc lựa chọn ngân hàng vay phù hợp để nhận ưu đãi nhất. Một điều mà hầu hết ai khi mua nhà cũng quan tâm đó là yếu tố phong thủy. Vậy làm thế nào để lựa chọn được căn hộ chung cư hợp phong thủy khi vay tiền mua nhà hãy cùng đọc bào viết dưới đây.

Chọn hướng nhà khi vay mua chung cư

Hướng nhà tốt hay xấu và có hợp tuổi gia chủ không là một trong những yếu tố phong thủy được cân nhắc trước tiên. Tuy nhiên, nó cũng không phải là yếu tố quyết định sự tốt xấu của căn nhà.

vay mua chung cư
Hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở

Để có thể lựa chọn được hướng chung cư hợp phong thủy khi vay mua nhà bạn có thể nhờ chuyên gia phòng thủy để có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên hoặc tham khảo Bát trạch tam nguyên. Nhưng theo Bát trạch tam nguyên thì người Tây tứ trách nên chọn hướng Tây Bắc – Đông Nam, người thuộc Đông tứ trạch nên chọn hướng cửa chính hướng Bắc – Nam.

Vay mua nhà chung cư bạ đừng nên chú ý quá đến giá trị căn hộ mà quên đi yếu tố phong thủy bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống tinh thần và sự phát triển của gia đình bạn trong tương lai. Một căn hộ có giá rẻ hơn nhưng hướng nhà, vị trí nhà,… không phù hợp với bạn có thể khiến gia đình bạn trở nên bất tiện, công việc của bạn cũng ảnh hưởng. Một căn hộ có phong thủy tốt sẽ có những yếu tố cơ bản sau:

 • Khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh không ở giữa căn hộKhông nhìn thất cạnh của tòa nhà khác tại đối diện ban công hoặc các phòng
 • Phía trước của căn hộ chính là phía của cửa chính
 • và khu bếp cần được bố trí đằng sau căn hộ. Vị trí căn hộ được voi là  m phạm dương khi được bố trí ở sát bên trái hoặc bên phải cửa chính căn hộ.
 • Hình thể tòa nhà chung cư định vay ngân hàng mua nhà không có phần máu uốn lượn hay lồi ra lõm vào.
 • Vị trí của tòa nhà có con đường xuyên qua hoặc nằm đơn độc một mình
 • Cửa chính của tòa nhà thấp hơn so với con đường phía trước
 • Không có ảnh sáng phản chiếu từ tòa nhà khác do sửa dụng kính phản quang vì đây là hiệu ứng “phản quang sát” không tốt cho sức khỏe.

>>> Đọc ngay: Hướng dẫn cách trang trí nhà cửa khi vay mua nhà chung cư mini

Chú ý đến vị trị căn hộ trong tổng thể tòa nhà khi vay mua chung cư

vay mua chung cư
Xem xét vị trí của của căn hộ trong tổng thể của tòa nhà

Khi vay tiền mua nhà chung cư lựa chọn vị trí căn hộ đẹp nhất từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là vị trí hợp lý không quá thấp cũng không quá cao vừa không phải chịu tiếng ồn, khói bụi vừa không quá cao vì không khí loãng không tốt cho sức khỏe. Cũng cần lưu ý khi chọn số tầng bạn cần xem bản mệnh của gia chủ để tránh lựa chọn phải căn hộ có số tầng tương khắc với bản mệnh bởi

Chọn hướng cửa sổ, cửa ban công hợp phong thủy khi vay mua chung cư

Một trong những yếu tố mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy đó là:

 • Tránh các cột ăng ten phát sóng,… ở ngoài cửa ban công, ngoài cửa sổ
 • Tránh của ban công, cửa sổ khi mở quá gần một tòa nhà bên cạnh
 • Không nên có cửa sổ hoặc cửa ban công ở hướng phía Tây
 • Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công

>>> Click ngay: Vay tiền sửa nhà làm sao cho xứng với số tiền đi vay?

Vị trí các phòng trong căn hộ như thế nào hợp phong thủy

vay mua chung cư
Vị trí của các phòng trong căn hộ như thế nào là hợp phong thủy?

Khi vay mua chung cư sau khi lựa chọn được một căn hộ ưng ý và đã có sự thảo thuận về giá cả khách hàng mới tìm đến ngân hàng để nhận sự hỗ trợ về tài chính. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn lưỡng lự không biết mình đã chọn lựa được căn hộ phù hợp hay hợp phòng thủy hay chưa thì hãy nhờ một người có kinh nghiệm về bất động sản và am hiểu chút về phong thủy để nhận được lời góp ý. Một số điều bạn cũng cần nắm được khi lựa chọn căn hộ liên quan đến kết cấu là:

 • Căn hộ có nhà bếp, nhà thờ ở chính giữa căn hộ
 • Tránh lựa chọn căn hộ có nhà vệ sinh quá gần của chính
 • Tránh khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, mở ra phòng khách, phòng ngủ,…
 • Phòng bếp được bố trí không nên quay lưng khi nấu ra cửa chính
 • Sảnh mở vào cửa chính không quá nhỏ, chật chội.

Đừng quá quan tâm đến các tiêu trí giá cả, sự tiện lợi, vị trí, dịch vụ tiện ích và hệ thống hạ tầng mà gạt yếu tố phong thủy sang một bên khi vay mua chung cư nhé bạn. Bởi một trong những yếu tố quyết định đến tài lộc và vận may của bạn liên quan đến yếu tố phong thủy.

, ,