Vay mua xe máy trả góp dễ dàng chỉ cần thuộc lòng 5 bước đơn giản

Vay mua xe máy trả góp là một trong những giải pháp tài chính được coi là tối ưu nhất cho ai đang có nhu cầu vay vốn mua xe. Nắm vững 5 bước sau sẽ giúp bạn vay mua xe máy trả góp không còn là khó khăn nữa.

Bước 1: Hiểu bản chất thực sự của vay mua xe máy trả góp?

Vay mua xe máy trả góp bản chất là việc người mua trả một phần tiền để mua xe, số còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay và nhiệm vụ của bạn là hàng tháng trả từ từ một phần gốc và một phần lãi cho ngân hàng. Tại thời gian vay giấy tờ xe sẽ do ngân hàng nắm giữ và khi người vay hoàn tất việc trả nợ sẽ nhận lại giấy tờ xe.

Tránh việc nhầm lẫn việc vay mua xe máy trả góp là do phía đại lý bán xe hỗ trợ. Đây là một sai lầm lớn. Đại lý bán xe chỉ là bên liên kết với ngân hàng cho bạn vay mua xe mà không hề liên quan gì đến việc hỗ trợ tài chính cho bạn.

>>> Không thể bỏ qua: Những điều bạn cần phải biết khi mua xe trả góp

Bước 2: Tìm hiểu và lựa chọn chiếc xe máy phù hợp

Hiện trên thị trường có rất nhiều dòng xe hiện đại, sang trọng mà đang dần chiếm lĩnh thị trường mua bán với nhiều mức giá khác nhau. Do vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc xe yêu thích với mức giá hợp lý.

vay mua xe máy trả góp
Lựa chọn chiếc xe phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn

Để không phải chịu áp lực tài chính khi nhỡ mua một chiếc xe có giá trị quá lớn vượt qua mức chi trả của bạn. Hãy ước tính giá trị xe có thể mua qua Topbank.vn – kênh so sánh tài chính số 1 sẽ giúp bạn làm điều này chỉ với vài thao tác online đơn giản.
Lựa chọn chiếc xe phù hợp sẽ giúp bạn hài lòng về quyết định vay mua xe máy trả góp của mình. Bạn thử tưởng tượng rằng nếu mua một chiếc xe mà bạn không ưng ý, hàng tháng lại phải gánh thêm một khoản lại liệu bạn có vui vẻ và thoải mái để sử dụng nó. Bởi vậy, lựa chọn xe cũng là một trong những bước quan trọng quyết định đến động lực kiếm tiền trả nợ của bạn.

Bước 3: Lựa chọn ngân hàng cho vay mua xe máy trả góp

Một điều chắc chắn rằng nếu không phải là người trong ngành sẽ không thể hiểu rõ được mọi thủ tục cũng như cách để có thể vay mua xe máy trả góp tốt nhất. Hãy lên danh sách các ngân hàng cho vay tiền mua xe trả góp và so sánh những yếu tố sau: hạn mức cho vay, thời gian vay, lãi suất cho vay, phương thức trả lãi, các khoản phí phải trả,… Cách tốt nhất để bạn có thể lựa chọn được một ngân hàng cho vay ưu đãi nhất là nhờ chuyên gia tín dụng tư vấn.

Thường đại lý bán xe và các ngân hàng sẽ liên kết với nhau, khi có nhu cầu vay mua xe máy trả góp nhân viên bán xe sẽ giới thiệu ngân hàng cho vay vốn mua xe để bạn có thể nhận được ưu đãi nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chủ động tìm hiểu trước thông tin về gói cho vay của các ngân hàng đó để không rơi vào thế bị động.

>>> Đọc ngay: Tiết lộ các ngân hàng cho vay mua xe trả góp ưu đãi nhất hiện nay

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ vay mua xe máy trả góp

vay mua xe máy trả góp
Vay mua xe máy trả gópcần những loại giấy tờ gì?

Mỗi ngân hàng cho vay mua xe sẽ có quy định về thủ tục cho bay khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì cần những loại hồ sơ dưới đây:

 • Đối với doanh nghiệp vay vốn mua xe trả góp:
  – Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi
  – Giấy phép kinh doanh
  – Mã số thuế
  – Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu
  – Báo cáo thuế 01 năm gần nhất
  – Giấy tờ liên quan đến cơ sở vật chất: dây chuyền, nhà máy, thiết bị, nhà xưởng,…
  – Hợp đồng kinh tế đầu ra, đầu vào
  – Giấy bổ nhiệm kế toán trưởng, giám đốc
  – Biên bản họp của hội đồng quản trị
  – Điều lệ công tu
  – Báo cáo hóa đơn VAT 01 năm gần nhất
 • Đối với cá nhân vay mua xe máy trả góp cần:
  – Đơn xin vay vốn mua xe trả góp (theo mẫu ngân hàng) + phương án trả nợ
  – Giấy tờ tùy thân: bản sao CMND, hộ khẩu, giấy chứng minh độc thân/Giấy đăng ký kết hôn
  – Giấy tờ chứng minh khả năng thu nhập
  – Hóa đơn chi phí cá nhân các tháng gần nhất như chi phí giao dịch làm ăn, điện thoại,….

Bước 5: Ngân hàng thẩm định hồ sơ vay mua xe máy trả góp và giải ngân

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ ngân hàng sẽ tiến hàng thẩm đỉnh để quyết định chập nhận hay từ chối cho bạn vay. Nếu được chấp nhận ngân hàng sẽ gửi thông báo đến đại lý bán xe, đồng thời bạn sẽ nộp một phần tiền và chờ có giấy hẹn sẽ đến lấy xe và hoàn thành thủ tục.

Đây chính là 5 bước mà bạn nên thuộc lòng khi vay mua xe trả góp để có thể dễ dàng sở hữu chiếc xe mà mình yêu thích.

, ,